Lịch thi đấu chung kết giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2021, truyền hình trực tiếp trên VTV6

Sau một thời gian dài phải tạm dừng thi đấu do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những nỗ lực này nhằm duy trì kế hoạch tổ chức các giải bóng đá nữ quốc gia, qua đó tạo điều kiện để các cầu thủ có cơ hội cọ xát và ban huấn luyện có thể tiến hành công tác tuyển chọn cho đội tuyển, nhằm chuẩn bị cho Vòng chung kết AFC Asian Cup nữ 2022 và hướng đến SEA Games 31 tại Việt Nam đang được ngành thể thao tích cực triển khai.

Chú thích ảnh
Hà Nội I Watabe (trắng) tranh Cúp Vô địch với nữ TP Hồ Chí Minh. Ảnh: VFF

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2021 đã phải tạm dừng thi đấu vào tháng 5/2021. Cho đến thời điểm này, dù còn nhiều khó khăn nhưng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn quyết tâm, cố gắng để tổ chức trận tranh giải ba và trận chung kết của giải cũng như tổ chức giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia Cúp Thái Sơn Bắc 2021.

Ngày 5/11, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã cử nhóm kỹ thuật tới sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam - địa điểm tổ chức các trận đấu để khảo sát, thống nhất các khu vực đặt máy quay, phục vụ việc truyền hình trực tiếp trận chung kết bóng đá nữ Cúp quốc gia 2021.

Trận chung kết sẽ diễn ra lúc 15 giờ 30 ngày 10/11 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (không khán giả) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6, tiếp sóng trên kênh youtube của VFF.

Liên quan đến thời gian thi đấu trận tranh giải ba và trận chung kết giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2021, sau khi xem xét các yếu tố, ban tổ chức đã báo cáo và được thông qua kế hoạch tổ chức phù hợp với thực tế.

Lịch thi đấu chung kết bóng đá nữ Cúp QG 2021:

13 giờ 30, tranh hạng ba: Than KSVN – P.P Hà Nam

15 giờ 30, chung kết: Hà Nội I Watabe – TP Hồ Chí Minh

Hai trận đấu diễn ra ngày 10/11, tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Theo quy trình của công tác phòng chống dịch COVID-19, hết ngày 8/11 đội nữ TP Hồ Chí Minh mới kết thúc việc tự theo dõi sức khoẻ và xét nghiệm COVID-19 nên ngày 9/11 đội bóng này mới có thể làm quen sân.

Ban tổ chức giải sắp xếp để 4 đội làm quen sân vào các 8 và 9/11, do đó trận tranh giải ba và trận chung kết được tổ chức cùng ngày 10/11.

Do thời gian này trùng với một số hoạt động khác chuẩn bị cho trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, nên sau khi cân đối các lịch hoạt động liên quan, ban tổ chức đã tính toán sắp xếp để 2 trận đấu nói trên và việc trao giải kết thúc lúc 18 giờ ngày 10/11.

Như vậy, trận tranh giải ba được đẩy sớm vào lúc 13 giờ 30 ngày 10/11. Ban tổ chức đã trao đổi với hai đội Than Khoáng sản Việt Nam và Phong Phú Hà Nam và nhận được sự đồng thuận, chia sẻ từ đội bóng. Bên cạnh đó, thời tiết Hà Nội thời điểm này khá dịu mát, nhiệt độ dao động từ 15 đến 25 độ C vì vậy thời điểm tổ chức thi đấu này được cho là vẫn phù hợp với tình hình thực tế.

L. Sơn/Báo Tin tức
Toàn bộ lịch thi đấu của tuyển nữ Việt Nam tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022
Toàn bộ lịch thi đấu của tuyển nữ Việt Nam tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã thông báo chi tiết lịch thi đấu vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2022 (Asian Cup 2022) trong tháng 1/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN