Tuyển bóng đá nữ Việt Nam khó tìm đối tác thi đấu giao lưu

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sau gần 1 tháng rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia bước sang giai đoạn rèn chiến thuật và lắp đội hình.

Chú thích ảnh
Thầy trò HLV Mai Đức Chung. Ảnh: TT&VH

Mặc dù vậy, vẫn có những khó khăn nhất định mà huấn luyện viên Mai Đức Chung và các cầu thủ nữ đang phải khắc phục để chuẩn bị cho vòng loại Giải bóng đá Nữ châu Á 2022 cận kề.

Chia sẻ về kế hoạch trong 2 tuần cuối tháng 8, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, Ban Huấn luyện sẽ chuyển sang chuẩn bị chuyên môn với cường độ cao, khối lượng thấp xuống, rút ngắn thời gian tập luyện để các cầu thủ có sự giãn cách, nghỉ ngơi. Đặc biệt, các cầu thủ bắt đầu có 3 buổi tập trên sân cò nhân tạo hằng tuần vào buổi sáng.

Nhìn chung, tình hình tập luyện của đội nữ vẫn rất tốt. Khó khăn duy nhất của toàn đội hiện tại là không có đối tượng thi đấu nên chỉ có thể thi đấu nội bộ và điều này sẽ không đáp ứng hết yêu cầu chuyên môn, ví dụ như không có tình huống tranh chấp quyết liệt. "Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và phòng chức năng đang rất cố gắng tìm “quân xanh” (đối tượng để thi đấu, giao lưu, cọ xát) có chất lượng và hy vọng đội sẽ có những trận đấu tập hiệu quả. Qua đó, Ban Huấn luyện sẽ tìm được đội hình tốt nhất cũng như kịp thời điều chỉnh, bổ sung những vấn đề khác", huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ.

Theo ông Mai Đức Chung, thể lực của các nữ cầu thủ có nhiều tiến bộ, các cầu thủ trẻ đã bắt nhịp với việc tập luyện cường độ cao ở đội tuyển. Do thời tiết Hà Nội khá oi nóng nên huấn luyện viên Mai Đức Chung đã chủ động lùi thời gian, tập muộn hơn 30 phút so với lịch tập có sẵn.

Trong giai đoạn chuẩn bị chuyên môn, các cầu thủ vẫn được xen kẽ tập sức mạnh, giúp cơ bắp ổn định hơn, nhất là sức mạnh trong các pha sút bóng. “Trước khi tập chung, các cầu thủ không được tập luyện nhiều do dịch bệnh nên sức mạnh cơ bắp còn yếu, sức bền chung chưa thật sự tốt”, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết.

Các bài tập thể lực cũng đã quen thuộc với các cầu thủ nữ bởi phong cách làm việc của huấn luyện viên thể lực Cedric nhìn chung được các cầu thủ nữ đánh giá là đa dạng, phong phú và tâm lý. Ông Cedric thường xuyên bàn bạc với Ban Huấn luyện. Với kinh nghiệm ở Việt Nam 2 năm, khá hiểu người Việt Nam. Ông Mai Đức Chung cũng trao đổi với ông Cedric để ông hiểu thêm về cầu thủ nữ, nhất là về thể trạng và thể lực, để có sự thích nghi, tránh chấn thương. Huấn luyện viên Mai Đức Chung luôn theo dõi các buổi tập để đưa ra góp ý cho phù hợp; có sự trao đổi và thống nhất về phương pháp huấn luyện.

TTXVN/Báo Tin tức
Chung kết bóng đá nữ: Lịch sử đứng về Thụy Điển
Chung kết bóng đá nữ: Lịch sử đứng về Thụy Điển

Thụy Điển và Canada đều là hai đội tuyển mạnh trong môn bóng đá nữ. Tuy nhiên, cả hai lại chưa có bất kỳ danh hiệu danh giá cấp thế giới nào nói chung hay huy chương vàng Olympic nói riêng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN