Khai mạc Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2021

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), chiều 17/11, Lễ khai mạc Giải bóng đá nữ vô dịch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 được tổ chức tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Trận đấu Than Khoáng sản Việt Nam - TP Hồ Chí Minh, ngày 17/11. Ảnh: VFF

Tại lễ khai mạc, ông Bùi Đình Tế, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Thiết Bị Điện Thái Sơn Bắc bày tỏ vui mừng vì trong thời gian qua, bóng đá nữ Việt Nam vẫn được duy trì và phát triển cũng như đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều giải đấu khác đã không được thực hiện hoặc thực hiện không trọn vẹn nhưng với nỗ lực của VFF, của các câu lạc bộ, của nhà tài trợ, Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2021 vẫn được tổ chức.

Giải đấu năm nay diễn ra trong hoàn cảnh rất đặc biệt khi số đội tham dự chỉ còn hơn một nửa so với số đội đăng ký ban đầu, chỉ tổ chức được một lượt đấu và trên sân không có khán giả. Tuy nhiên, đây là sự cố gắng hết sức của Ban tổ chức để tạo điều kiện cho các cầu thủ nữ có điều kiện thi đấu để duy trì và nâng cao trình độ cũng như tạo điều kiện giúp cho công tác tuyển chọn cầu thủ tham gia đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quan trọng trước mắt.

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Bước vào tuổi 23, Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia đã khẳng định vị trí quan trọng trong hệ thống thi đấu các giải bóng đá quốc gia do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức. Giải năm nay cũng là năm thứ 10 liên tiếp, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc gắn bó trên cương vị nhà tài trợ chính. Liên đoàn bóng đá Việt Nam tin tưởng, với những nỗ lực đổi mới trong công tác tổ chức, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các đội với những mục tiêu cụ thể, Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2021 sẽ diễn ra sôi nổi, cống hiến những trận cầu đẹp mắt, chất lượng chuyên môn cao, tạo nên cuộc đua tranh đầy sôi động, hấp dẫn với tinh thần fair-play".

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đây là giải đấu quan trọng, giúp cho các cầu thủ duy trì phong độ, tiếp tục có điều kiện thi đấu cọ xát, qua đó ban huấn luyện đội tuyển nữ quốc gia cũng có cơ hội tuyển chọn thêm các gương mặt mới, chuẩn bị cho Vòng chung kết Asian Cup Nữ 2022 và SEA Games 31.

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2021 có 5 đội tham dự gồm Hà Nội Watabe, TP Hồ Chí Minh, Than Khoáng Sản Việt Nam, Phong Phú Hà Nam và Thái Nguyên T&T. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

PV (TTXVN)
Lịch thi đấu chung kết giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2021, truyền hình trực tiếp trên VTV6
Lịch thi đấu chung kết giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2021, truyền hình trực tiếp trên VTV6

Sau một thời gian dài phải tạm dừng thi đấu do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những nỗ lực này nhằm duy trì kế hoạch tổ chức các giải bóng đá nữ quốc gia, qua đó tạo điều kiện để các cầu thủ có cơ hội cọ xát và ban huấn luyện có thể tiến hành công tác tuyển chọn cho đội tuyển, nhằm chuẩn bị cho Vòng chung kết AFC Asian Cup nữ 2022 và hướng đến SEA Games 31 tại Việt Nam đang được ngành thể thao tích cực triển khai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN