Hoàng tử Ali bin al Hussein đòi hoãn cuộc bỏ phiếu

Ứng cử viên tranh cử Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Hoàng tử Ali bin al Hussein (ảnh) của Jordan ngày 24/2 đã kêu gọi Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS) ra quyết định hoãn cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA, dự kiến vào ngày 26/2 tới, nếu như FIFA không thể bảo đảm một cuộc bầu cử "tự do, công bằng và trung thực".

CAS thông báo sẽ ra phán quyết vào hôm nay (25/2) về việc có yêu cầu FIFA thay đổi cách thức tổ chức cuộc bầu cử hay không. Hoàng tử Ali bin al Hussein và một ứng cử viên khác là ông Jerome Champagne - cựu Phó Tổng Thư ký FIFA, đã yêu cầu bảo đảm sự minh bạch và rõ ràng trong cuộc bầu cử dự kiến rất căng thẳng và gay cấn sắp tới.

Ảnh: Reuters

Cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch FIFA sẽ diễn ra theo hình thức bỏ phiếu kín. Tuy nhiên, cả ông Ali và Champagne đều lo ngại các đại biểu của FIFA do áp lực từ phía các liên đoàn bóng đá khu vực, sẽ âm thầm chụp lại lá phiếu bầu để chứng minh họ đã bỏ phiếu cho ai. Ủy ban Bầu cử FIFA khẳng định sẽ cấm các đại biểu mang theo điện thoại cầm tay và camera vào khoang bỏ phiếu kín, đồng thời cũng bác bỏ yêu cầu của ông Ali bin al Hussein đòi các khoang bỏ phiếu này "mở" để dễ giám sát.

Trước đó, ngày 23/2, các luật sư của ông Ali bin al-Hussein cũng đã nộp đơn lên CAS yêu cầu hoãn cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA do lo ngại có sự giàn xếp phiếu bầu.

Trong số các ứng cử viên thay thế ông Sepp Blatter có ông Sheikh Salman bin Ebrahim al-Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) - người được đánh giá là ứng viên hàng đầu. Bên cạnh đó là ứng cử viên Gianni Infantino, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA). Ứng cử viên bị đánh giá thấp nhất là ông Tokyo Sexwale, người Nam Phi.

TTXVN/Tin Tức

Bóng đá

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản