HLV Hoàng Văn Phúc chỉ ra những 'tử huyệt' của U20 Honduras

Cửa đi tiếp của U20 Việt Nam vẫn còn nhưng đang dần hẹp lại với những diễn biến không mấy thuận lợi cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Dẫu vậy, cựu HLV trưởng ĐTQG Hoàng Văn Phúc vẫn tin vào khả năng đi tiếp của U20 Việt Nam dù chỉ số % không cao.

“Các cầu thủ U20 thi đấu như thế là khá tốt, đặc biệt là tinh thần và nền thể lực. Gặp U20 Pháp quá mạnh nên không thể làm nên bất ngờ là chuyện khó tránh khỏi còn các em thể hiện sự tự tin trong cách chơi, dám cầm bóng để triển khai là ổn rồi”, ông Phúc nói.


Dù khả năng đi tiếp của đối thủ U20 Honduras là cực thấp song ông Phúc không cho rằng họ là đội bóng yếu. “Cơ hội cũng có nhưng đừng đánh giá thấp U20 Honduras. Mặc dù họ chưa có điểm số nào và cơ hội cũng không còn nhiều để lọt vào vòng knock-out nhưng hãy coi chừng. Bóng đá không như toán học. Mình hòa U20 New Zealand, họ thua U20 New Zealand thì chúng ta sẽ thắng họ. Bóng đá không có tính bắc cầu như thế”.

U20 Việt Nam liệu có lách qua khe cửa hẹp để đi tiếp? Ảnh: Tuân Phạm

Hai trận đấu và 6 bàn thua. Hàng phòng ngự chính là điểm yếu của đội bóng đến từ khu vực CONCACAF. Ông Phúc phân tích nhược điểm của đội bóng này: “U20 Honduras hay để hỏng ở những tình huống cố định, hàng phòng ngự hay giăng ngang, dễ hỏng tình huống 2. Bên cạnh đó, khả năng phối hợp giữa hàng phòng ngự và thủ môn không tốt. Họ có nhiều nhược điểm mà chúng ta có thể khai thác được. Hy vọng U20 Việt Nam sẽ tận dụng được cơ hội”.

Trên cơ sở đó, vị chiến lược gia gốc Hà Nội chia sẻ về vấn đề của U20 Việt Nam: “Muốn giành chiến thắng, U20 Việt Nam phải tổ chức hệ thống phòng ngự chặt chẽ và hàng công phải biết ghi bàn. Vấn đề tồn tại của các em là khâu dứt điểm. Ở trận đấu với U20 Pháp, một đối thủ quá đẳng cấp thì chúng ta không có cơ hội là điều có thể chấp nhận được song đá với U20 New Zealand thì các em bỏ lỡ nhiều cơ hội quá. Trước đối thủ như U20 Honduras, khả năng tiếp cận khung thành đối phương sẽ cao hơn. Chuyện còn lại là các em tận dụng cơ hội thế nào mà thôi. Tôi nghĩ U20 Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để ghi bàn vì các em đang có trạng thái thi đấu”.

Với những diễn biến không có lợi cho U20 Việt Nam, để kiếm tấm vé vào vòng knock-out buộc thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải thắng thật đậm, ít nhất là cách biệt 4 bàn. Về vấn đề này, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ: “Đó là nhiệm vụ khá khó khăn nhưng còn nước còn tát. Hy vọng toàn đội có thể làm được một điều gì đó trước U20 Honduras”.

Theo thethaovanhoa.vn
5 kịch bản giúp U20 Việt Nam vượt qua vòng bảng FIFA U20 World Cup
5 kịch bản giúp U20 Việt Nam vượt qua vòng bảng FIFA U20 World Cup

U20 Việt Nam vẫn còn cơ hội để lọt vào vòng đấu loại trực tiếp FIFA U20 World Cup. Mục tiêu thiết thực nhất của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là trở thành đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN