Giải U19 Đông Nam Á 2022: Sắp đấu Malaysia, U19 Việt Nam rèn đá penalty

Huấn luyện viên (HLV) Đinh Thế Nam dành thời gian theo dõi trận đấu giữa Malaysia và Lào nên nhường quyền cho trợ lý chỉ đạo buổi tập chiều 11/7. U19 Việt Nam đã lên mọi phương án, kể cả đá penalty để sẵn sàng cho trận bán kết gặp U19 Malaysia vào ngày 13/7 tới.

Chú thích ảnh
U19 Việt Nam đã lên mọi phương án để sẵn sàng cho trận bán kết gặp U19 Malaysia vào ngày 13/7 tới. Ảnh: VFF

Trải qua một hành trình vòng bảng vất vả với mật độ thi đấu dày đặc nên sau khi hoàn thành mục tiêu bước đầu, các học trò của HLV Đinh Thế Nam được nghỉ ngơi nhiều hơn so với thường lệ. Ở buổi tập chiều nay, các cầu thủ đá chính ở trận gặp U19 Thái Lan chỉ thực hiện các trò chơi vận động để phục hồi sau một trận đấu khá căng thẳng và mệt mỏi. Trong khi đó, các cầu thủ dự bị tập thêm phần phối hợp nhóm, dứt điểm cầu môn. Ngoài ra, HLV thể lực Lê Cao Cường còn củng cố thêm nền tảng thể lực cho số cầu thủ không đá ở trận vừa qua bằng 10 lần chạy ở cự ly 70m.

Đáng chú ý, trong buổi tập chiều nay, các cầu thủ U19 Việt Nam còn thực hiện thêm các loạt sút luân lưu. Nếu hòa nhau trong 2 hiệp chính cũng như 2 hiệp phụ, trận đấu sẽ được định đoạt bằng loạt đá 11m. Việc yêu cầu các cầu thủ tập sút penalty cũng là cách mà ban huấn luyện chủ động cho mọi tình huống có thể xảy ra ở trận bán kết tới.

Thời tiết chiều nay cũng ủng hộ đối thầy trò HLV Đinh Thế Nam. Các cầu thủ tập luyện khá dễ chịu. Tâm trạng của toàn đội cũng trở nên thoải mái và vui vẻ hơn khi đã giành vé vào bán kết.

Theo điều lệ, các cầu thủ đã nhận 1 thẻ vàng ở vòng bảng sẽ được xóa thẻ khi vào bán kết. Sau vòng bảng, U19 Việt Nam không có cầu thủ nào nhận 2 thẻ vàng nên lực lượng cũng đảm bảo tốt nhất.
Những cầu thủ gặp vấn đề sức khỏe trong thời gian gần đây như Văn Tú, Tuấn Phong đều tập luyện bình thường trong buổi tập chiều 11/7.

Vòng bán kết giải U19 Đông Nam Á sẽ diễn ra chiều 13/7 và U19 Việt Nam sẽ thi đấu trận bán kết 1 với đội nhì bảng B lúc 15h30.

Lâm Chi (TTXVN)
Lịch thi đấu bán kết Giải vô địch U19 Đông Nam Á của tuyển U19 Việt Nam
Lịch thi đấu bán kết Giải vô địch U19 Đông Nam Á của tuyển U19 Việt Nam

Ở lượt trận cuối cùng bảng B giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022, đội tuyển U19 Lào đã có chiến thắng bất ngờ trước U19 Malaysia. Bàn thắng duy nhất được ghi ở phút 68 của trận đấu sau khi Sangvilay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN