EURO 2024: Đức phát hiện 1.400 vụ nhập cảnh trái phép trước thềm giải đấu

Theo tờ Bild, Cơ quan quản lý biên giới Đức - nước chủ nhà EURO 2024, đã phát hiện 1.400 vụ nhập cảnh trái phép và ban hành 173 lệnh bắt giữ trong tuần lễ trước khi giải bóng đá vô địch châu Âu khởi tranh.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Đức kiểm tra các phương tiện ở gần khu vực Frankfurt Oder, dọc biên giới với Ba Lan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Báo trên cho biết các biện pháp kiểm soát biên giới tăng cường được áp dụng tạm thời cho giải đấu đã giúp ngăn chặn 900 người nhập cảnh trái phép vào nước này từ ngày 7 - 13/6.

Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser nhận định điều này cho thấy các biện pháp đang có hiệu quả, trên hết là nhằm xác định và ngăn chặn sớm tội phạm bạo lực. Bà nêu rõ nhà chức trách đã triển khai khoảng 22.000 cảnh sát liên bang hằng ngày để đảm bảo an ninh cho EURO 2024. Đây là chiến dịch lớn nhất trong lịch sử của cảnh sát liên bang Đức.

Đức đã áp dụng các biện pháp kiểm soát tăng cường tại biên giới với Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg và trong khu vực Schengen. Các biện pháp tạm thời này sẽ được duy trì cho đến hết ngày 19/7.

Hải Đăng (TTXVN)
EURO 2024: Đội tuyển Anh quyết giải cơn khát danh hiệu 58 năm qua
EURO 2024: Đội tuyển Anh quyết giải cơn khát danh hiệu 58 năm qua

Đội tuyển Anh đang đứng trước sức ép lớn khi được coi là một trong những ứng cử viên vô địch của EURO 2024 và HLV Gareth Southgate đặt mục tiêu tiên quyết là đưa một thế hệ giàu tài năng đến vinh quang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN