Đội tuyển nữ quốc gia: ‘Lão tướng’ Huỳnh Như được đánh giá khỏe nhất

Sau 3 tuần tập luyện chủ yếu về thể lực, dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực Cedric, HLV tuyển nữ quốc gia Mai Đức Chung cho biết, Huỳnh Như dù là cầu thủ lớn tuổi nhất đội nhưng vẫn được đánh giá khỏe nhất và có thể lực tốt với kết quả kiểm tra cao.

Cải thiện sau 3 tuần dồn sức thể lực

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, đội đang chuẩn bị bước vào giai đoạn tập chiến thuật. Đánh giá về kết quả thời gian vừa qua, HLV trưởng của đội tuyển nữ quốc gia chia sẻ: “Sau 3 tuần tập luyện chủ yếu về thể lực, dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực Cedric Roger, các cầu thủ đã cho thấy những thay đổi tích cực, đặc biệt các cầu thủ bị chấn thương trước khi lên đội tuyển giờ đã hồi phục. Riêng một số cầu thủ phục hồi chấn thương như Phạm Thị Tươi, Trần Thị Duyên hay Lại Thị Tuyết, tôi đã trao đổi với HLV Cedric về cường độ bài tập, để vận động viên thích nghi và đáp ứng tốt. Ngoài ra, được sự quan tâm của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đội tuyển nữ cũng đã tiêm mũi đầu tiên phòng COVID-19”.

Chú thích ảnh
Sau 3 tuần tăng tốc với các bài tập thể lực, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào rèn kỹ - chiến thuật. Ảnh: VFF

Cũng trong tuần vừa qua, các cầu thủ nữ đã trải qua bài kiểm tra thể lực đầu tiên với nhiều nội dung như chạy 8 phút, 6 phút, chạy tốc độ 10m, chạy tốc độ chữ T, sức bật và độ dẻo. Các cầu thủ đều hoàn thành với kết quả tốt. HLV Mai Đức Chung cho biết sẽ còn một lần kiểm tra nữa trước khi toàn đội lên đường đi tập huấn.

Nhóm cầu thủ CLB Hồ Chí Minh trong đó có Huỳnh Như, Kim Thanh, hiện cũng đã hòa nhập tốt với toàn đội trong các buổi tập. Thậm chí, Huỳnh Như dù là cầu thủ lớn tuổi nhất đội nhưng vẫn được đánh giá khỏe nhất và có thể lực tốt với kết quả kiểm tra cao.

HLV Mai Đức Chung cũng đặc biệt dành sự chú ý tới hai cầu thủ trẻ lần đầu lên tuyển là Đặng Thị Mai của Sơn La và Lê Thị Thùy Trang (Thái Nguyên).

“Hai cầu thủ này lúc đầu còn bỡ ngỡ vì thực tế bài tập ở CLB khác trên tuyển. Mặc dù vậy, khi họp đội và được các cầu thủ lớn nhắc nhở, hỗ trợ thêm, các bạn đã dần giảm bớt sự ngỡ ngàng, bắt nhịp với toàn đội. Bên cạnh đó, tôi cũng đang theo dõi hai cầu thủ vừa gọi tập trung trở lại sau một thời gian tạm nghỉ là Hoàng Quỳnh và Trần Thị Thùy Trang. Dù lớn tuổi và một thời gian không tập trung nhưng hai cầu thủ này vẫn rất cố gắng, theo kịp toàn đội và tập luyện rất tốt. Ngoài thể lực, kỹ chiến thuật của đội đã hiểu và nắm bắt nhanh, hai cầu thủ vẫn đảm bảo thể lực, dẫn đầu trong các buổi tập, làm gương cho các bạn trẻ” - HLV Mai Đức Chung cho biết.

Tăng tốc hoàn thiện các bài tập chuyên môn

Theo kế hoạch của ban huấn luyện, từ ngày 10/8, các cầu thủ sẽ chuyển sang chuẩn bị chuyên môn với các nội dung quen thuộc như tăng cường sức bền tốc độ, tốc độ ngắn, xoay sở khéo léo mềm dẻo, tập pressing, phối hợp nhóm, phối hợp toàn đội, phối hợp kỹ chiến thuật cố định…

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ quốc gia quyết định tiếp tục luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) và hủy tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh). Việc thay đổi này nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các tuyển thủ.

Toàn đội sẽ tiếp tục duy trì giáo án rèn thể lực vào buổi sáng và dành thời gian các buổi chiều tập kỹ - chiến thuật. Thời tiết tại Hà Nội khá nắng và nóng với nhiệt độ trung bình trên 37 độ, vì vậy ban huấn luyện đã lùi thời gian các buổi tập chiều muộn vào lúc 16 giờ.

Trong giai đoạn chuẩn bị chuyên môn, đội sẽ có một số buổi tập trên sân nhân tạo để các cầu thủ làm quen, hạn chế chấn thương khi tập luyện trên mặt sân cứng.

Ban huấn luyện đội tuyển nữ quốc gia đã xây dựng kế hoạch thi đấu giao hữu với “quân xanh” dự kiến là đội lão tướng hoặc đội nữ Hà Nội trong thời gian nửa cuối tháng 8. Theo đó, kế hoạch bay sang Tajikistan trước 5 ngày để làm quen khí hậu và sân tập trước khi chính thức bước vào tham dự giải cũng sẽ được đẩy sớm vào đầu tháng 9.

Dự kiến, đội tuyển nữ quốc gia sẽ có thêm 2 trận giao hữu với những đội bóng đá nữ khu vực Tây Á hoặc châu Âu tại đây.

Xem lịch thi đấu chi tiết AFC Women Asian Cup 2022 tại đây.

L. Sơn/Báo Tin tức
Bóng đá nữ Việt Nam quyết tâm giành vé vào vòng chung kết Asian Cup 2022
Bóng đá nữ Việt Nam quyết tâm giành vé vào vòng chung kết Asian Cup 2022

"Chúng tôi luôn tôn trọng đối thủ và xác định chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Chúng tôi đã lên quyết tâm cho toàn đội cố gắng từng trận để đạt kết quả tốt nhất, giành vé vào vòng chung kết”. Đó là những chia sẻ của Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung tại cuộc gặp gỡ, động viên của lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam với Ban huấn luyện và Đội tuyển nữ quốc gia chiều 23/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN