Độc đáo triển lãm thu nhỏ tái hiện VCK EURO 2024 tại Hamburg

Du khách đến thành phố Hamburg của Đức thời gian này sẽ được thưởng thức một triển lãm đặc biệt tái hiện VCK EURO 2024 một cách chi tiết và đầy màu sắc.

Chú thích ảnh
Hai đội tuyển Đức và Scotland thực hiện nghi thức chào cờ trước khi bắt đầu trận khai mạc Euro 2024. Ảnh: Phương Hoa/PV TTXVN tại Đức

Triển lãm "Miniatur Wunderland" (tạm dịch: Xứ sở thần tiên thu nhỏ) đã hoạt động hết công suất; tái hiện tỉ mỉ sân vận động Volksparkstadion địa phương, đám đông người hâm mộ và những hình ảnh thu nhỏ khác liên quan giải đấu kéo dài một tháng.

Đội ngũ nhân viên tại đây thường xuyên cập nhật các mô hình mới khi có các sự kiện diễn ra. Đáng chú ý là ý tưởng tái hiện hình ảnh khoảng 40.000 người hâm mộ Hà Lan diễu hành tới sân vận động để theo dõi đội tuyển của họ thi đấu. 

Một cổ động viên Croatia nhận định những hình ảnh tại triển lãm này sống động như những hình ảnh thực. Ban tổ chức triển làm đã làm rất tốt. 

Nhà đồng tổ chức triển lãm Frederik Braun tự hào cho biết việc Hamburg được chọn là một trong những thành phố đăng cai EURO 2024 chính là nguồn cảm hứng cho sự kiện trên. Ông Frederik Braun cho biết ban tổ chức có thể thực hiện trước một số ý tưởng như FanFest - lễ hội được tổ chức dành cho tất cả người hâm mộ trái bóng tròn tham gia theo dõi cũng như cổ vũ các cầu thủ..., còn một số ý tưởng tùy thuộc vào ngày và những gì diễn ra gần nhất. 

Hamburg là thành phố lớn thứ hai của Đức, nằm trên sông Elbe gần Biển Bắc. Tại đây đã diễn ra 2 trận đấu và sẽ có thêm 3 trận đấu nữa trong khuôn khổ VCK EURO 2024, thu hút hàng chục nghìn khán giả.

Chủ đề bóng đá đã lan tỏa khắp Miniatur Wunderland. Gần 24 triệu người đã đến tham quan kể từ khi triển lãm này mở cửa năm 2000.

Minh Tâm (TTXVN)
EURO 2024: Thủng lưới bởi siêu phẩm, đội tuyển Anh lỡ cơ hội đoạt vé sớm
EURO 2024: Thủng lưới bởi siêu phẩm, đội tuyển Anh lỡ cơ hội đoạt vé sớm

Đội tuyển (ĐT) Anh gặp Đan Mạch ở lượt trận thứ 2 tại vòng bảng EURO 2024 vào tối 20/6. HLV Gareth Southgate giữ nguyên đội hình ở trận thắng Serbia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN