Copa America 2019: Brazil lắp đặt hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại các sân vận động

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Ban tổ chức Cúp bóng đá Nam Mỹ Copa America 2019 cho biết đã hoàn tất lắp đặt hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại sân vận động Morumbi ở thành phố Sao Paulo ngay trước thềm lễ khai mạc và trận ra quân của đội chủ nhà Brazil với Bolivia, nhằm ngăn chặn các cổ động viên nằm trong “danh sách đen” vào sân gây rối.

Theo Giám đốc cảnh sát Sao Paulo Cesar Saad, hệ thống công nghệ này xác định được tất cả các đối tượng thường xuyên gây rối và bị liên đoàn các nước ở khu vực liệt vào danh sách cấm vào các sân bóng. Cơ sở dữ liệu đã được cập nhật đầy đủ nhờ sự phối hợp giữa cơ quan cảnh sát của tất cả các nước Nam Mỹ.

Trước đó, cơ quan chức năng Brazil đã phát hiện ra hai cổ động viên nằm trong nhóm những đối tượng thường xuyên gây rối tại các sân vận động ở Argentina có ý định nhập cảnh ở thành phố Rio de Janeiro và ngay lập tức hai người này đã bị trục xuất về nước.

Ông Saad khẳng định, đây là lần đầu tiên Brazil đưa vào sử dụng hệ thống nhân dạng khuôn mặt như trên và dự kiến sau giải đấu tất cả các sân vận động sẽ được lắp đặt để ngăn chặn nạn bạo lực tại các giải đấu trong nước. 

Sau lễ khai mạc diễn ra vào tối 14/6 (giờ địa phương), hai đội tuyển Brazil và Bolivia sẽ chính thức mở màn cho giải đấu danh giá nhất cấp độ đội tuyển tại Nam Mỹ. Cơ quan chức năng huy động khoảng 1.300 nhân viên an ninh tham gia công tác bảo đảm an ninh xung quanh và bên trong sân vận động Morumbi.

Hoài Nam (TTXVN)
Copa America 2019:  Những tài năng trẻ đáng xem nhất
Copa America 2019: Những tài năng trẻ đáng xem nhất

Bóng đá Nam Mỹ chưa bao giờ thiếu tài năng trẻ và mỗi dịp Copa America đến lại là cơ hội để họ bước ra ánh sáng, thậm chí là kiếm được một vụ chuyển nhượng sang châu Âu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN