Chuẩn bị tốt cho trận đội tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc ngày mùng 1 Tết

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF): Ngày 14/1, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với các bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu của Đội tuyển Việt Nam gặp Đội tuyển Trung Quốc trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ ba khu vực châu Á FIFA World Cup Qatar 2022.

Chú thích ảnh
Tuyển Việt Nam nỗ lực giành điểm trước tuyển Trung Quốc. Ảnh: VFF

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương gửi lời cảm ơn tới các bộ, ban, ngành, cơ quan liên quan đã phối hợp tốt với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổ chức thành công 3 trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà vừa qua. Cụ thể là các trận tuyển Việt Nam gặp tuyển Australia, Nhật Bản và Arabia Saudi trong khuôn khổ vòng loại thứ ba khu vực châu Á FIFA World Cup Qatar 2022.

Hướng tới trận đấu gặp tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2 (mùng 1 Tết), Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định: “Trận đấu này diễn ra trong thời điểm đặc biệt vì được tổ chức vào ngày lễ truyền thống quan trọng của Việt Nam. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất mong các bộ, ban, ngành, cơ quan có liên quan phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công trận đấu, đáp ứng được sự mong mỏi của người hâm mộ và cổ vũ tinh thần cho tuyển Việt Nam”.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường, đặc biệt là với biến chủng mới, công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau trận đấu phải được đặt lên hàng đầu.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết, trong ba trận đấu trước của tuyển Việt Nam trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Ban Tổ chức trận đấu đã nhận sự hỗ trợ chặt chẽ từ phía các đơn vị có liên quan, giúp cho công tác tổ chức đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên, trận đấu gặp tuyển Trung Quốc tới đây có sự khác biệt lớn khi thời gian diễn ra trận đấu rơi vào ngày nghỉ lễ. Do vậy, việc phối hợp cần được triển khai sớm. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã triển khai, gửi kế hoạch, văn bản tới các đơn vị liên quan để phối hợp làm việc.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng đề nghị, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao chỉ đạo bộ phận thi công sân vận động quốc gia Mỹ Đình sớm hoàn thiện công việc ít nhất trước ngày 25/1 để phục vụ công tác chuẩn bị trận đấu.

Tại cuộc họp, đại diện Công an thành phố Hà Nội nhất trí với những đề xuất từ phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đề nghị phía Ban Tổ chức sớm có kế hoạch để cùng phối hợp thực hiện.

Đại diện Sở Y tế thành phố Hà Nội cho biết, các phương án phòng, chống dịch COVID-19 ở trận đấu này cũng được chuẩn bị như 3 trận đấu trước. Tuy nhiên, vẫn cần xây dựng kế hoạch chi tiết phòng mọi trường hợp có thể xảy ra.

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội kiến nghị Ban Tổ chức một số vấn đề liên quan tới việc triển khai sớm các buổi làm việc, phân luồng khán giả và test COVID-19 với người đến sân cũng như công tác an ninh, an toàn.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho rằng, do thời điểm tổ chức trận đấu lần này rất đặc thù, chưa từng có tiền lệ nên mọi công tác phải chuẩn bị tốt từ ngày 20/1 hoặc muộn nhất là ngày 25/1. Do vậy, ông Trần Đức Phấn đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sớm bắt tay vào cuộc.

Đối với vấn đề sân bãi, các phòng chức năng đang được sửa chữa nhằm phục vụ SEA Games 31, ông Trần Đức Phấn đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có yêu cầu, đưa ra đánh giá và thời hạn chót để bộ phận thi công tiến hành bàn giao.

Về công tác phòng, chống dịch, dù các phương án Ban Tổ chức áp dụng trong 3 trận đấu trước đã rất tốt và cho kết quả khả quan, nhưng ở thời điểm hiện tại, cần xử lý tốt công tác phòng, chống dịch từ vòng ngoài đến các vòng trong.

Sau khi nghe báo cáo và các phát biểu, chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ tưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, công tác tổ chức cho trận đấu tới đây phải được chuẩn bị một cách kĩ càng, đồng thời yêu cầu Ban Tổ chức nâng mức độ phòng, chống dịch lên một bậc, tổ chức công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hơn so với những lần trước. Do vậy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cần có buổi làm việc cụ thể với các đơn vị, chú ý phân luồng khán giả, đảm bảo công tác tổ chức, việc tập luyện, thi đấu…

NT (TTXVN)
Từ ngày 18/1, bán vé trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc
Từ ngày 18/1, bán vé trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc

Ban tổ chức thông báo kế hoạch bán vé trận đấu sân nhà Mỹ Đình giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc lúc 19 giờ ngày 1/2 (tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), thuộc vòng loại cuối khu vực châu Á FIFA World Cup Qatar 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN