Thành phố đảo Phú Quốc rực rỡ trong Ngày hội của non sông 

Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang - thành phố đảo duy nhất của Việt Nam hôm nay rực rỡ trong Ngày Bầu cử - Ngày hội của non sông.

Chú thích ảnh
Các xe tham gia hội thi xe thông tin lưu động tuyên tuyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN

Từ nhiều ngày qua, cờ hoa, áp phích, pa-nô cổ động bầu cử đã tràn ngập các trục đường chính của trung tâm thành phố, trung tâm các xã Dương Tơ, Cửa Dương, Cửa Cạn, Gành Dầu... Tại các khu vực bỏ phiếu, các khâu trang trí, đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch COVID-19 đã được Ủy ban bầu cử các cấp triển khai. 

Theo Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng, Phú Quốc có lượng khách du lịch, người lao động tạm trú, tạm vắng nhiều nên Ủy ban Bầu cử thành phố đã có những hướng dẫn cụ thể về việc bỏ phiếu. Những trường hợp phải cách ly do dịch COVID-19 sẽ thực hiện bỏ phiếu theo hướng dẫn của ngành y tế.

Để đảm bảo công tác diễn ra thành công cùng với bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Bầu cử thành phố đã xây dựng kịch bản ứng phó khi có tình huống đặc biệt xảy ra. Thành phố không đặt mục tiêu bầu cử nhanh, bầu cử sớm mà thực hiện bầu cử an toàn. Các khu vực bỏ phiếu đảm bảo cử tri đến bỏ phiếu thực hiện đúng quy định 5K của ngành y tế.

Thượng tá Diệp Tấn Hiền, Phó Trưởng Công an thành phố Phú Quốc cho biết, Công an thành phố đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo an ninh an toàn cho cuộc bầu cử. Tại các khu vực bỏ phiếu đều có 1 tổ bảo vệ gồm các lực lượng công an, quận sự, biên phòng. Đồng thời, công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông được chú trọng để giao thông thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu.

Thành phố Phú Quốc cũng triển khai công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức phong phú, sâu rộng đến cử tri, đặc biệt đối với cử tri là ngư dân đang đánh bắt trên vùng biển Phú Quốc.

Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Phú Quốc Đặng Thị Anh Đào cho biết, công tác tuyên truyền được thành phố xác định là yếu tố hàng đầu góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử. Ủy ban Bầu cử thành phố triển khai tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, sâu rộng và thiết thực như tuyên truyền cổ động bằng khẩu hiệu, pa-no, áp phích, xây dựng chuyên mục tuyên truyền bầu cử trên sóng phát thanh và truyền hình, trên cổng thông tin thành phố, các trang mạng xã hội để cử tri hiểu được các quy định về bầu cử.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, thành phố Phú Quốc có 76.450 cử tri, 93 khu vực bỏ phiếu.

Hồng Đạt (TTXVN)
Ngày hội bầu cử tại xã đảo Thổ Châu, Kiên Giang
Ngày hội bầu cử tại xã đảo Thổ Châu, Kiên Giang

Sáng 21/5/2021, tại 5 khu vực bỏ phiếu của xã đảo Thổ Châu, thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), cử tri là cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn xã đảo Thổ Châu, đã có mặt tham gia bỏ phiếu sớm bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN