Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân huyện đảo Bạch Long Vĩ

Kỷ niệm 66 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2021) và tiến tới bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong hai ngày 6 và 7/5 tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải đoàn 11 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát biển tặng cờ Tổ quốc, khẩu trang, dung dịch khử khuẩn cho bà con ngư dân tại âu tàu Bạch Long Vĩ. Ảnh: Mạnh Thường

Tại khu vực âu cảng Bạch Long Vỹ, bên cạnh công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), lực lượng Cảnh sát biển còn tuyên truyền cho bà con về tác hại và cách nhận biết một số loại ma túy mới. Đặc biệt đề cao công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, yêu cầu bà con thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, chống nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ đường biển.

Trong quá trình tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát biển cùng các nhà đồng hành đã trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc, 1.500 khẩu trang, 100 chai dung dịch khử khuẩn, 20 áo phao các loại, 60 cuốn sổ tay tuyên truyền. Cùng với các hoạt động trên, lực lượng Cảnh sát biển cũng đã tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, qua đó khơi dậy tinh thần, khí thế về ngày hội bầu cử, khích lệ cử tri hưởng ứng tích cực, hăng hái tham gia bầu cử.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cánh sát biển 1 đã tặng Trung tâm Y tế huyện Bạch Long Vĩ 500 khẩu trang và 50 chai dung dịch khử khuẩn phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thăm và tặng quà 15 gia đình chính sách, tặng 50 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 3 suất quà cho 3 cháu được Hải đoàn đỡ đầu. Tổng kinh phí cho các hoạt động trên là 150 triệu đồng. Những món quà mang ý nghĩa thiết thực được vận chuyển vượt quãng đường dài trên biển đến với bà con nhân dân và các em học sinh trên đảo Bạch Long Vĩ thể hiện niềm tin, sự gửi gắm tình cảm từ đất liền dành cho nhân dân nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc.  

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” có ý nghĩa thiết thực được các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Qua đó thắt chặt tình cảm, gắn bó mật thiết quân dân, quan tâm, sát cánh cùng bà con ngư dân nơi đảo xa; giúp bà con nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật, an tâm bám biển phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

V.T/Báo Tin tức
Cảnh sát biển tạm giữ 30.000 kg dầu FO không rõ nguồn gốc
Cảnh sát biển tạm giữ 30.000 kg dầu FO không rõ nguồn gốc

Lúc 3 giờ 45 ngày 5/5, tại khu vực biển Long Châu (Hải Phòng), trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện và kiểm tra tàu vỏ sắt chở dầu mang số hiệu HP-8527 đang hành trình có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN