Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ 25.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Lúc 4 giờ 30 ngày 4/5, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Thái Bình, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện và kiểm tra tàu vỏ sắt chở dầu không có số hiệu đang hành trình có biểu hiện nghi vấn.

Chú thích ảnh
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 kểm tra, tạm giữ tàu chở 25.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc. Ảnh: Mạnh Thường.

Trên tàu có 2 thuyền viên, do ông Phạm Văn Hanh, 48 tuổi, quê xã Hiệp Hoà, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) làm thuyền trưởng.  

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tàu đang vận chuyển khoảng 25.000 lít dầu DO.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Phạm Văn Hanh không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số dầu trên tàu, không xuất trình được hồ sơ phương tiện.  

Theo khai báo, số dầu trên được mua trôi nổi trên biển. Khi tàu đang trên đường vận chuyển về khu vực cảng Hải Phòng để tiêu thụ thì bị lực lượng Cảnh sát biển kiểm tra.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản ban đầu, đưa tàu về neo đậu an toàn tại khu vực Bến Gót, huyện Cát Hải (Hải Phòng) để ra quyết định tạm giữ phương tiện, hàng hoá và tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

V.T/Báo Tin tức
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ 3 người nhập cảnh trái phép
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ 3 người nhập cảnh trái phép

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết: Hồi 24 giờ ngày 28/4, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 đã bắt giữ 1 tàu và 3 người có hành vi nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN