BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đồng hành với ngư dân tỉnh Quảng Bình

Tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền Luật Cảnh sát biển và chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, ngày 4/11, Hải đội 102 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) phối hợp với Ban Dân vận Huyện uỷ Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) tổ chức tuyên truyền kết hợp thăm, tặng quà hỗ trợ nhân dân tại xã Quảng Đông.

Chú thích ảnh
Hải đội 102, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà cho các cháu học sinh nghèo học giỏi của xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạng (Quảng Bình).

Trong chương trình, đoàn công tác đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam; chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); cấp phát 200 cuốn tài liệu tuyên truyền; tặng 30 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng. Tặng 20 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của xã; trao tặng 3 suất học bổng cho 3 cháu học sinh được Hải đội nhận đỡ đầu của năm học 2021 - 2022.

Đây là những phần quà nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân, nhất là trong thời điểm tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của mỗi hộ gia đình. Đồng thời thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đối với các gia đình chính sách, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kịp thời động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập cũng như tuyên truyền, nâng cao ý thức cho bà con ngư dân khi làm nghề trên biển.

Qua đó góp phần cùng lực lượng Cảnh sát biển xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển và bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Tin, ảnh: M.T
Vùng Cảnh sát biển 2 hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển
Vùng Cảnh sát biển 2 hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển

Sau 3 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng các tỉnh, thành phố trên địa bàn quản lý thực hiện tốt việc kết hợp triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát duy trì pháp luật với tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân đánh bắt trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN