Từ ngày 10/4, TP Hồ Chí Minh áp dụng khung giá mới trong quản lý vận hành chung cư

Từ ngày 10/4, TP Hồ Chí Minh sẽ áp dụng khung giá mới để quản lý, vận hành khoảng 1.000 chung cư trên địa bàn; theo quyết định về khung giá dịch vụ quản lý, vận hành mà UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành.

Cụ thể, đối với những chung cư không có thang máy, được áp dụng mức giá tối thiểu 500 đồng/m2 thông thủy/tháng, mức giá tối đa 3.000 đồng/m2 thông thủy/tháng. Đối với chung cư có thang máy, áp dụng mức giá tối thiểu 1.500 đồng/m2 thông thủy/tháng, mức giá tối đa 6.000 đồng/m2 thông thủy/tháng… Mức giá trong khung quy định này chưa có các dịch vụ gia tăng như: tắm hơi, bể bơi, internet, sân tennis, truyền hình cáp và các dịch vụ gia tăng khác.

Từ ngày 10/4, TP Hồ Chí Minh áp dụng khung giá mới trong việc quản lý, vận hành tại các chung cư.

Phạm vi điều chỉnh của quyết định này là những nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP Hồ Chí Minh theo quy định tại Điều 106 Luật Nhà ở và làm cơ sở để các bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê, thuê mua nhà ở… Ngoài ra, khung giá mới này không áp dụng đối với các trường hợp nhà chung cư cũ thuộc sở hữu nhà nước mà chưa được cải tạo, xây dựng lại; nhà chung cư xã hội chỉ để học sinh, sinh viên và công nhân ở theo hình thức tập thể nhiều người trong một phòng…


Đối tượng áp dụng khung giá mới là cơ quan quản lý nhà ở sở hữu nhà nước trên địa bàn Thành phố; chủ đầu tư dự án xây dựng nhà chung cư, ban quản trị nhà chung cư, đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư; cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc quản lý, sử dụng nhà chung cư.


Đối với trường hợp doanh nghiệp quản lý, vận hành nhà chung cư được hỗ trợ giảm giá dịch vụ hoặc chung cư có các khoản thu kinh doanh dịch vụ từ các diện tích thuộc phần sở hữu chung thì phải được tính để bù đắp chi phí quản lý, vận hành nhà chung cư nhằm giảm giá dịch vụ nhà chung cư và có thể thu kinh phí thấp hơn mức giá tối thiểu của khung giá mới.


Trong quá trình thực, UBND TP Hồ Chí Minh sẽ giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tiếp nhận, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc về quản lý giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước và báo cáo, đề xuất UBND thành phố xem xét, giải quyết.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản