Thêm Tổ hợp Khách sạn tại Quận Tây Hồ Hà Nội

Tổ hợp khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại và dịch vụ cao cấp cho thuê tại khu đất số 58 đường Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) do Liên doanh Công ty TNHH Hồ Tây và Công ty cổ phần Vinpearl đề xuất làm chủ đầu tư đã được UBND thành phố chấp thuận.
Tổ hợp này sẽ được xây dựng trên diện tích 31.286 m2. Dự kiến, giai đoạn chuẩn bị đầu tư của dự án được hoàn thành vào quý I/2012, giai đoạn thực hiện đầu tư từ quý II/2012 đến quý II/2014. Việc triển khai dự án đảm bảo chỉnh trang đô thị, khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật các dự án lân cận và phù hợp với quy hoạch được cấp có thẩm quyền chấp thuận…

Ảnh: Internet


UBND thành phố Hà Nội cũng đã phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu vực Tây Nam, thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, tỷ lệ 1/500. Theo đó, khu đất nghiên cứu điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch có tổng diện tích khoảng 9,52 ha, quy mô dân số khoảng 1500 người, được giới hạn: phía Đông và phía Bắc giáp dân cư làng xóm hiện có; phía Tây giáp Khu Liên hợp thể thao Quốc gia; phía Nam giáp một số cơ quan đơn vị hiện có.

 Việc điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch này nhằm mục tiêu cụ thể hóa quy hoạch chi tiết khu Công viên Văn hóa Thể thao Tây Nam Hà Nội tỷ lệ 1/2000 đã được UBND thành phố phê duyệt; đồng thời khớp nối cập nhật các dự án đầu tư đã và đang triển khai trong khu vực, đề xuất các giải pháp về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phù hợp, đảm bảo phát triển đô thị đồng bộ và bền vững.


Thành phố yêu cầu đơn vị tổ chức lập quy hoạch - Công ty Đầu tư Xây dựng Nhà số 2 Hà Nội có trách nhiệm tổ chức lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 theo đúng nhiệm vụ quy hoạch chi tiết được UBND thành phố phê duyệt và các quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố về quản lý đầu tư và xây dựng; phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức lấy ý kiến của UBND huyện Từ Liêm, UBND xã Mỹ Đình về ranh giới nghiên cứu và nội dung quy hoạch chi tiết trong quá trình thực hiện lập quy hoạch./.

Minh Nghĩa

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản