Prosimex phản hồi việc cổ đông căng biểu ngữ khuyên khách không mua nhà

Đại diện Công ty CP Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Prosimex đã có ý kiến làm rõ việc một số cổ đông của công ty này căng biểu ngữ với nội dung đất đai đang tranh chấp, khuyến cáo khách hàng không nên mua tại buổi giới thiệu thông tin về dự án Riverside Garden (Hà Nội).

Cụ thể, tại buổi giới thiệu thông tin về dự án Riverside Garden (Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội) sáng 6/11, một số cổ đông của Prosimex (thuộc liên danh chủ đầu tư) đã căng biểu ngữ trước cổng dự án với nội dung đất đai tranh chấp, khách hàng không nên mua.

Cổ đông của Prosimex căng biểu ngữ tại dự án hôm 6/11 vừa qua. Ảnh: LQ

Trước việc này, ông Lữ Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT Prosimex đã giải thích quá trình thực hiện dự án: Ngày 24/5/2014, Đại hội cổ đông thường niên Công ty Prosimex đã thông qua phương án liên doanh liên kết để triển khai dự án văn phòng nhà ở tại khu đất 349 Vũ Tông Phan. Khi đó, Tờ trình số 29/2014/Ttr-HĐQT đã được 99,28% cổ đông biểu quyết đồng ý thông qua.

Ông Đoàn Thanh Bình, Tổng Giám đốc Công ty Prosimex cho biết: “Chỉ có 1 cổ đông không đồng ý nhưng cổ đông này không nằm trong nhóm 57 cổ đông đang có mâu thuẫn với Công ty”.

Thực hiện ủy quyền theo Nghị quyết Đại hội cổ đông, ông Trần Quốc Phương, Tổng Giám đốc Công ty Prosimex đã ký Hợp đồng liên danh và thỏa thuận hợp tác đầu tư thực hiện dự án với đối tác là Công ty CP Đầu tư thiết kế và Xây dựng Việt Nam (Videc). Theo hợp đồng hợp tác đầu tư ký kết giữa hai bên vào năm 2014, Prosimex góp 10% bằng giá trị lợi thế quyền quản lý, sử dụng đất, tài sản trên đất, chi phí di dời cơ sở sản xuất, chi phí hỗ trợ... Công ty Videc góp 90%, chịu chi phí tiền sử dụng đất, chi phí thực hiện dự án.

Công ty Prosimex ủy quyền toàn bộ cho Công ty Videc thực hiện các hạng mục dự án, được nhận lại 75 tỷ đồng và 1.000m2 sàn văn phòng tại dự án Riverside Garden khi dự án hoàn thành. Tiếp đó, Công ty Videc đã tiến hành các thủ tục chuẩn bị và đầu tư dự án.

Còn ông Nguyễn Quốc Dũng, Trợ lý Tổng Giám đốc, Trưởng phòng Hành chính – Kinh doanh Công ty Videc cho biết, đến nay dự án Riverside Garden đã đủ điều kiện mở bán căn hộ theo quy định của pháp luật. Công ty Videc thực hiện đầy đủ những nội dung thỏa thuận và ký kết hợp tác liên doanh với Công ty Prosimex.

Cụ thể, từ năm 2015, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 7219/QĐ-UBND về việc cho phép Công ty Prosimex chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 8.800m2 đất tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) để thực hiện dự án Khu nhà ở để bán kết hợp văn phòng và dịch vụ - Riverside Garden.

Quyết định này cũng nêu rõ cho phép chuyển đổi sang đất nhà ở để thực hiện dự án Riverside Garden, trong đó Prosimex hợp tác với Công ty Videc thực hiện. Hai công ty có trách nhiệm liên hệ với các cơ quan chức năng để xác định giá thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất...; nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất...; làm thủ tục về xây dựng, cấp phép xây dựng; sử dụng diện tích đất đúng vị trí, mốc giới, diện tích, mục đích.

Dự án do liên danh Videc và Prosimex triển khai.

“Sau đó, chúng tôi đã triển khai dự án và đã được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng theo Giấy phép số 17/GPXD-SXD ngày 18/3/2016. Đến nay dự án đã hoàn thành phần móng, có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện ký hợp đồng bán, thuê mua, được Ngân hàng PVcombank bảo lãnh mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, được Sở Công Thương Hà Nội chấp nhận đăng ký hợp đồng mẫu”, ông Nguyễn Quốc Dũng cho biết.

Theo ông Dũng, đất để thực hiện dự án không phải là tài sản cá nhân của các cổ đông, không có chuyện đất đai tranh chấp và Videc đã tuân thủ đúng các quy định pháp luật. Nếu cổ đông cho rằng quyền lợi của họ không bảo đảm thì họ phải làm việc với HĐQT, Ban điều hành Công ty Prosimex, thậm chí giải quyết ở Tòa án với Công ty Prosimex chứ không nên căng băng rôn ở dự án.

Dự án Riverside Garden có tổng diện tích là 8.873 m2, diện tích xây dựng 3.606 m2 (mật độ xây dựng 40,6%). Dự án gồm tòa chung cư cao 31 tầng, 3 tầng hầm với gần 600 căn hộ; 10 nhà liền kề và 1 biệt thự.
Hoàng Dương

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản