Ngân hàng MHB hợp tác triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà

Chiều 11/6 tại Hà Nội, 8 Ngân hàng đã tham gia Lễ ký kết triển khai sản phẩm liên kết 4 nhà trong lĩnh vực xây dựng, giao thông theo đề án của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

 

Lễ ký hợp tác triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Đông- Vụ trưởng VụTín dụng các ngành kinh tế- NHNN cho biết: NHNN đã giao cho 8 ngân hàng triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà nhằm kiểm soát dòng vốn tín dụng hiệu quả, đúng mục đích, khôi phục niềm tin trên thị trường, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giảm bớt tồn kho vật liệu xây dựng (VLXD) và bất động sản (BĐS).

 

Theo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, việc cấp tín dụng theo chuỗi liên kết 4 nhà bao gồm: Ngân hàng – Chủ đầu tư – Nhà thầu – Nhà cung cấp vật liệu xây dựng là một giải pháp nhằm tháo gỡ những bế tắc trong hoạt động xây dựng cơ bản nói chung và thị trường BĐS nói riêng. Việc 8 Ngân hàng gồm: Ngân hàng TMCP Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB), Ngân hàng TMCP xây dựng Việt Nam (VNCB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (SHB), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LVPB) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiên phong triển khai thí điểm sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà thể hiện quyết tâm của 8 ngân hàng trong việc hợp tác triển khai sản phẩm tín dụng mới hiệu quả.

 

Khách hàng giao dịch tại MHB

Việc triển khai sản phẩm liên kết 4 nhà có ý nghĩa kinh tế rất lớn đối với nền kinh tế trong giai đoạn hiện nay, đó là: Khơi thông dòng vốn trong lĩnh vực xây dựng cơ bản; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đang có nợ quá hạn vẫn có thể vay được vốn cho các dự án đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục triển khai, hạn chế tình trạng đầu tư dang dở, lãng phí; góp phần đẩy mạnh tiêu thụ hàng tồn kho bất động sản, hàng tồn kho vật liệu xây dựng; góp phần giảm nợ xấu trong hoạt động ngân hàng, nâng cao chất lượng tín dụng; khôi phục, củng cố lòng tin, tăng cường mức độ tín nhiệm trong kinh doanh giữa các chủ thể tham gia chuỗi liên kết; nâng cao tính công khai, minh bạch trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, góp phần chống thất thoát lãng phí, tiêu cực.

Trao đổi với phóng viên Báo Tin Tức chiều 11/6, đại diện MHB cho rằng: Việc hợp tác triển khai sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà có ý nghĩa lớn đối với việc khai thông nguồn vốn cho các dự án BĐS, các dự án nhà ở cho người dân, các dự án về cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải. Chương trình 4 nhà sẽ tạo niềm tin và sự cam kết cạnh mẽ của các bên tham gia vào chuỗi liên kết và đảm bảo nguồn vốn cho dự án được liên tục. Đối với MHB, các dự án về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người dân vùng Đồng bằng sông cửu Long từ lâu đã là mối quan tâm hàng đầu, vì vậy với chương trình này, MHB tin rằng: Ngân hàng sẽ có cơ hội hợp tác cùng các tổ chức tín dụng khác để triển khai các dự án nhà ở một cách mạnh mẽ trong thời gian tới. Ngoài các dự án nhà ở, sắp tới MHB sẽ cũng triển khai các dự án xây dựng lưới điện và MHB tin rằng: Mô hình liên kết 4 nhà này sẽ rất phù hợp với các dự án mà ngân hàng sẽ thực hiện.

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản