Hà Nội sắp có thêm tòa nhà mới

Dự án Hapro Building đã và đang hoàn thiện xây dựng tầng 10. Dự kiến đến cuối tháng 9/ 2011, toàn bộ phần xây dựng thô của tòa nhà gồm 14 tầng sẽ hoàn thành.

Tòa nhà Hapro Building là tổ hợp bao gồm 5 tầng đế dành cho mặt bằng bán lẻ và 9 tầng trên dành cho mặt bằng văn phòng, tổng diện tích sàn xây dựng là 22.500m2 chưa bao gồm hai tầng hầm. Hapro Building được đầu tư bởi Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), doanh nghiệp thương mại và bán lẻ hàng đầu của Việt Nam, hiện đang quản lý và khai thác nhiều hệ thống Trung tâm thương mại, chợ đầu mối, siêu thị trong thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

 

Tòa nhà mới của Hà Nội


Kể từ khi khởi công xây dựng vào Quý I/ 2010 cho tới nay, Ban quản lý dự án Hapro Building luôn phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu và không ngừng nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ dự án. Hiện nay, dự án đã hoàn thành kết cấu kĩ thuật cho phần cấu trúc thượng tầng và đang hoàn thiện các tầng hầm (khi hoàn thành dự kiến sẽ cung cấp hơn 5.000 m2 đỗ xe thuận tiện).Trong thời gian này, công trường đang tiến hành lắp đặt các trang thiết bị như thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống điều hòa trung tâm. Ngoài việc tập trung vào tiến độ của dự án, vấn đề chất lượng dự án và đầu tư cũng đang là yếu tố tâm điểm mà Ban Giám đốc Hapro Building nhắm đến. Theo kế hoạch, thiết kế của tòa nhà Hapro Building sẽ được điều chỉnh theo mô hình dự án đạt tiêu chuẩn hạng A.

Việc thi công phần thô cho các tầng văn phòng, với công nghệ tiên tiến và đảm bảo chất lượng và an toàn thi công, tiến độ đạt được trung bình từ 11-15 ngày cho 1 tầng. Với 120 công nhân xây dựng làm theo ca trong suốt 24h, dự kiến tòa nhà Hapro sẽ hoàn thành phần kết cấu tầng cao nhất vào cuối tháng 9 năm 2011.

“Đây là giai đoạn thú vị nhất trong thi công xây dựng khi được chứng kiến dự án dần dần được hình thành và Hapro Building sẽ sớm trở thành công trình điểm nhấn tại khu vực quận Đống Đa” - Ông Nguyễn Đức Thâu, Giám đốc dự án Hapro Building chia sẻ.

Thùy Dương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản