Đại gia bất động sản phía Nam 'Bắc tiến'

Kết hợp cùng nhiều chủ đầu tư uy tín như Phú Mỹ Hưng, VinaCapital, CapitaLand, City Garden và Nam Long, Savills Việt Nam tổ chức sự kiện Giới thiệu các Bất động sản (BĐS) thành phố Hồ Chí Minh tại Hà Nội ngày hôm nay (19/4). Đây là cơ hội để người dân phía Bắc có điều kiện tiếp cận và đầu tư các dự án BĐS khu vực phía Nam.

Tại sự kiện này, các chuyên gia BĐS hàng đầu của Savills Việt Nam đã chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất về thị trường BĐS TP.HCM, đồng thời phân tích đầy đủ tiềm năng của thị trường nơi đây và sẵn sàng tư vấn phục vụ nhu cầu đầu tư của các đối tượng khách hàng khác nhau.

Đây là cơ hội để các chủ đầu tư BĐS phía Nam quảng bá hình ảnh của mình với người dân có nhu cầu tại Hà Nội.


Đặc biệt, nhiều chủ đầu tư lớn như Phú Mỹ Hưng, VinaCapital, CapitaLand, Nam Long, City Garden... cũng trực tiếp giới thiệu các dự án nổi bật cùng các sản phẩm nhà ở đa dạng và chia sẻ cơ hội sở hữu đặc biệt với các khách hàng tham dự sự kiện.

Lợi thế đầu tiên cần phải kể đến của thị trường BĐS TP.HCM là quy mô dân số lớn được dự báo ở mức khoảng 10 triệu người (bao gồm cả lao động nhập cư) vào năm 2020. Với cơ cấu dân số trẻ, tỉ lệ các gia đình trẻ nơi đây chiếm tỉ trọng tương đối lớn. Nhu cầu ngày càng tăng về nhà ở, đất sản xuất, làm việc, sinh hoạt tăng nhanh chính là tiền đề cho sự phát triển bền vững của thị trường BĐS.

Dự án Đại Phước Lotus được giới thiệu tại triển lãm lần này.


Thêm vào đó, bằng việc sở hữu vị thế chiến lược trong trục giao thông Bắc - Nam và hành lang Đông Tây, TP.HCM là tâm điểm của vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. Cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh nhằm hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của tất cả các ngành kinh tế.

Theo khảo sát của Savills, hiện tại tỉ suất doanh thu trên giá trị tài sản phổ biến của việc mua căn hộ cho thuê tại TP.HCM là vào khoảng từ 4-6% năm. Với việc trần lãi suất huy động đã giảm xuống đáng kể trong thời gian gần đây, tỉ suất này là khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt đối với những người có tâm lý chuộng BĐS như một hình thức bảo toàn vốn tốt.

Khách hàng được giới thiệu về dự án tại khu Phú Mỹ Hưng.


Ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành của Savills cho biết: “Ghi nhận sự gia tăng đáng kể về doanh số bán hàng của một số dự án tại Hà Nội trong thời gian gần đây, Savills rất muốn tận dụng tín hiệu tích cực này từ phía thị trường để cùng thúc đẩy doanh số bán hàng của cả những dự án tại TP.HCM, đặc biệt là khi Savills cùng nhiều chuyên gia nhận định được tiềm năng có thực cho sự phát triển của BĐS tại thị trường phía Nam”.


Bài và ảnh: Hoàng Dương

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản