Chất lượng - yếu tố quan trọng khi mua nhà

Thị trường bất động sản đang dần hồi phục, thậm chí đối với những chủ đầu tư nước ngoài có uy tín, thì đây đang là giai đoạn dành cho cơ hội phát triển. Tổng Giám đốc văn phòng phía Nam, CapitaLand Việt Nam - ông Lim Hua Tiong (ảnh), đã chia sẻ về vấn đề này.

 

 

Thị trường bất động sản đã có dấu hiệu hồi phục, ông có thể chia sẻ các dự án của CapitaLand có được người mua nhà quan tâm hơn trong giai đoạn này?


Từ giữa năm 2013, tình hình kinh doanh của CapitaLand Việt Nam đã tăng lên đáng kể so với trước đó. Thị trường bất động sản đã hồi phục khá tốt. Cả ba dự án của CapitaLand tại Việt Nam gồm Mulberry Lane tại Hà Nội, The Vista và PARCSpring tại TP.HCM đều thu hút sự quan tâm của người mua nhà. Đã có hơn 300 căn hộ của những dự án này được bán ra từ giữa năm ngoái. Trong năm nay, tính đến đầu tháng 3, chúng tôi cũng đã bán được 40 căn, dù thị trường trải qua giai đoạn Tết, thời điểm mà ít ai mua nhà. Đây quả là một tín hiệu đáng mừng.

 

 

The Vista đã nổi tiếng trong giới địa ốc từ năm 2007 vì hiện tượng người mua nhà xếp hàng chờ được mua, hiện nay cư dân ở The Vista có phản hồi gì về dịch vụ hay chất lượng xây dựng không?


Xây một dự án cao cấp đã khó, quản lý dự án đó sao cho các cư dân hoàn toàn hài lòng còn khó hơn rất nhiều. Với tư cách là Tổng Giám đốc CapitaLand ở miền Nam, tôi đã đích thân gặp gỡ nhóm đại diện của cư dân mỗi tháng một lần để lắng nghe phản hồi của họ. CapitaLand cũng kết hợp với Savills, là một công ty chuyên quản lý các tòa nhà cao cấp để cùng quản lý The Vista chuyên nghiệp hơn. Trong một dự án nhà ở cao cấp, thông thường cư dân hay đóng kín cửa, không giao tiếp với hàng xóm. Vì thế, chúng tôi tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí hàng tháng, giúp các cư dân có dịp giao lưu. Ví dụ những hoạt động như thi bơi lội cho thiếu nhi, thi cắm hoa, tổ chức chiếu phim ban đêm, tổ chức hội chợ, v.v…Chúng tôi muốn tạo ra một cộng đồng thân thiện trong The Vista.

 

Vì sao ông nghĩ những dự án của CapitaLand thu hút người mua nhà? Có phải vì chất lượng không?


Chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để người mua nhà quyết định. Chất lượng xây của CapitaLand đã được ghi nhận từ rất nhiều công trình ở Singapore và các nước châu Á lân cận. Ở Việt Nam, quá trình xây dự án chúng tôi đã giám sát gắt gao. Mọi dự án tại Việt Nam đều theo tiêu chuẩn quản lý từ tập đoàn ở Singapore vì áp dụng các qui định về EHS (Môi trường, Sức khỏe và An toàn), QMS ISO9001:2002 (Hệ thống Quản lý Chất lượng), v.v… Mọi người không cần lo ngại về chất lượng dự án.

 

Ngoài chất lượng thì theo ông còn yếu tố gì quan trọng nữa?


Người mua nhà thích các dự án có thiết kế căn hộ hợp lý. Khi đi xem nhà mẫu của CapitaLand họ rất ấn tượng và họ sẽ được nhận nhà giống hệt với nhà mẫu khi dự án hoàn thiện. Ngoài ra, dịch vụ hậu mãi cũng rất quan trọng. Người mua nhà của CapitaLand thường hài lòng khi nhận nhà. Nếu họ không hài lòng điểm nào, chúng tôi sẽ khắc phục ngay tức khắc. Trong hợp đồng thời hạn bảo hành là 12 tháng nhưng trên thực tế sau 12 tháng nếu người mua nhà gặp phiền toái về kỹ thuật, chúng tôi cũng tìm giải pháp và giúp họ sửa ngay. Tại The Vista, chúng tôi kết hợp với Savills để quản lý chuyên nghiệp nhưng chúng tôi cũng có một nhóm kỹ thuật của CapitaLand cùng hỗ trợ Savills giúp cư dân hài lòng.


Xin cảm ơn ông!


Đăng Giới(thực hiện)

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản