Cận cảnh các sai phạm tại dự án Thăng Long Garden

Thang máy rơi tự do hay bị kẹt không mở được là nỗi khiếp sợ của hàng trăm hộ dân sinh sống tại dự án Thăng Long Garden, 250 Minh Khai, Hà Nội. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong rất nhiều nỗi bức xúc của người dân sinh sống tại dự án này.

Thang máy rơi tự do hay bị kẹt không mở được là nỗi khiếp sợ của hàng trăm hộ dân sinh sống tại dự án Thăng Long Garden, 250 Minh Khai, Hà Nội. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong rất nhiều nỗi bức xúc của người dân sinh sống tại dự án này.

Người dân còn rất bức xúc khi phát hiện chủ đầu tư xây dựng các công trình sai so với phương án kiến trúc được duyệt cùng Giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của hàng trăm hộ dân.

Mặc dù người dân đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư đối thoại trực tiếp với họ, tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn luôn lảng tránh. Hiện nay, người dân sinh sống tại dự án này vẫn nơm nớp lo sợ với chất lượng công trình.

Dưới đây là những sai phạm tại dự án Thăng Long Garden do phóng viên báo Tin Tức ghi nhận:

Dự án Thăng Long Garden gồm 2 tòa chung cư 19 và 25 tầng, cùng với 1 tòa trung tâm thương mại văn phòng 25 tầng. Dự án được Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép xây dựng số 33/GPXD ngày 18/3/2011, khởi công vào tháng 10/2011.


Theo phản ánh của người dân, khu đất trước tòa nhà A3 được bố trí là đất cây xanh, sân chơi trẻ em, bãi đỗ xe nhưng trên thực tế, khu vực này đã biến thành một tòa nhà cao 3 tầng và được ghi rõ là “Tòa nhà ban quản lý dự án – Công ty Cổ phần May Thăng Long”.


Một vị trí khác trước tòa A2 được Công ty Cổ phần May Thăng Long xây dựng sai so với thiết kế. Nơi này theo thiết kế là bể ngầm, thảm cỏ, nhưng hiện nay lại biến thành tòa nhà 2 tầng và 1 sân tennis trên mái.


Ngoài bức xúc về việc chủ đầu tư xây dựng sai so với quy hoạch, người dân còn bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường. Rác thải xây dựng sau tòa nhà A2 không được thu dọn.


Nơi hóa vàng mã của cư dân lại đặt ngay gần bãi rác.


Người dân cho biết, mỗi tòa nhà được thiết kế 4 thang máy nhưng chỉ có 2 thang hoạt động.


Bên trong thang máy nhếch nhác, thường xuyên xảy ra sự cố.


Gạch lát than máy vừa đưa vào sử dụng đã nứt vỡ.


Dù đã nhiều lần người dân bị kẹt trong thang máy nhưng chủ đầu tư vẫn không bố trí bảo vệ trực thường xuyên.


Bà Lê Ngọc Ánh, cư dân nhà A3 cho hay, theo Giấy phép xây dựng số 33/GPXD cấp ngày 18/3/2011, hành lang nhà A3 rộng 2,4 m. Trên thực tế, Công ty đã thi công cắt giảm còn 2,1 m. Thay vào đó, diện tích mỗi căn hộ tăng lên và người dân phải đóng thêm tiền cho phần tăng thêm này.


Tường nhà bà Ánh bị thấm dột dù mới về ở được mấy tháng.


Nước đọng thấm ướt nền nhà.Quá bức xúc trước sự thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư, các hộ dân đã căng băng rôn phản đối vào sáng 18/3.Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không chịu đối thoại với dân.


Thực hiện: Hoàng Dương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản