'Xuân nơi đảo xa'- Gửi hơi ấm từ đất liền đến hải đảo

Sáng 17/12, Trung ương Đoàn Thanh niên, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình “Xuân nơi đảo xa - lần thứ III”.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong và nhiều lãnh đạo Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh đã tới tham dự chương trình.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình Xuân nơi đảo xa lần thứ II năm 2016. Ảnh: An Hiếu/TTXVN

Chương trình “Xuân nơi đảo xa - lần thứ III” là chương trình văn nghệ ý nghĩa được tổ chức mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm gây quỹ trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo và nhà giàn, cấp học bổng cho học sinh con chiến sĩ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Với ý nghĩa gửi hương Xuân ra đảo qua lời ca tiếng hát, mang hơi ấm từ đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi hải đảo trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Tại chương trình, những lời hát, điệu múa, những câu chuyện xúc động về tình cảm đảo xa, sự oai hùng, sự hi sinh thầm lặng của người chiến sĩ hải quân, sự can trường của các ngư dân bám đảo…đã khiến người xem xúc động, thể hiện tình yêu biển đảo sâu sắc, cùng chung điểm đến hướng về biển đảo quê hương.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự ghi nhận đối với những hoạt động vô cùng ý nghĩa của Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu. Mỗi hội viên Câu lạc bộ đều có chung một tâm niệm hướng tới biển đảo quê hương, giành những gì tốt đẹp nhất cho biển đảo quê hương, mang mùa Xuân, mang niềm vui cho mỗi nơi đảo xa.

Những hành động ý nghĩa, thiết thực ấy đã góp phần cùng với Đảng và Nhà nước chăm lo cho các chiến sỹ, ngư dân bám biển, bám đảo, góp phần xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương. “Sự quan tâm ấy đã làm cho đảo xa nhưng không hề xa” - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho biết, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã thành lập được 3 năm và ngày càng lớn mạnh, với 81 tập thể và hàng trăm hội viên cá nhân. Đây là nơi tập trung những ý trí, hành động thiết thực cùng đoàn kết, chung tay giữ bờ, giữ biển.

Điển hình như Câu lạc bộ đã phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính đón 62 em học sinh là con em các gia đình hải quân, ngư dân,… ở các vùng biển đảo về Thành phố Hồ Chí Minh học tập, hơn 4.000 suất học bổng đã được Câu lạc bộ được trao cho các em học sinh vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn…

Tại chương trình, hơn 15 tỉ đồng đã được 197 tập thể và cá nhân quyên góp, là tấm lòng gửi đến người dân, cán bộ và chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Hà Chung (TTXVN)
Đọc nhiều nhất

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản