Gần 700 cử tri tại núi Bà Tây Ninh bầu cử như thế nào?

Ngày 23/5, tỉnh Tây Ninh đã có một điểm bầu cử vô cùng đặc biệt: trên đỉnh núi Bà Đen – nóc nhà Nam Bộ. Đây là điểm bầu cử phụ do Ban bầu cử tỉnh Tây Ninh phối hợp với KDL Sun World BaDen Mountain (Sun Group) thực hiện.

Chú thích ảnh

8h sáng ngày 23/5, hòa chung không khí bầu cử trên toàn quốc, gần 700 cử tri đang làm việc, công tác tại núi Bà Đen đã hân hoan thực hiện quyền công dân tại điểm bầu cử đặc biệt nhất - nơi cao nhất Nam Bộ.

Chú thích ảnh

Tới tham dự lễ khai mạc có ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Thành phố. Đây là điểm bỏ phiếu phụ được tập đoàn Sun Group phối hợp với chính quyền tổ chức ngay trên đỉnh núi để đảm bảo đồng thời quyền lợi công dân của các cử tri và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện tại.

Chú thích ảnh

Các quy định 5K được thực hiện nghiêm ngặt trong suốt quá trình đi bầu cử, từ chân núi lên cáp treo cho tới khu vực đỉnh núi.

Chú thích ảnh

Phiếu bầu được phát tới từng cán bộ, kỹ sư và công nhân viên đang làm việc tại khu vực Núi Bà. Anh Nguyễn Trung Hưng đến từ Hả Nội chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi đi làm việc xa nhà đúng đợt bầu cử mà lại vướng dịch, không thể về tham gia bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình. Nhưng thật mừng vì tập đoàn Sun Group và chính quyền đã chăm lo tới đời sống của anh em, nên những người đang làm việc ở núi như chúng tôi vẫn cảm thấy được động viên rất nhiều. Chúng tôi rất phấn khởi!".

Chú thích ảnh

Các biện pháp sát khuẩn, giãn cách,... được thực hiện nghiêm ngặt. Hàng trăm cử tri đã lần lượt xếp hàng chờ tới lượt, phối hợp nhịp nhàng với ban tổ chức để đảm bảo an toàn trong mùa dịch và thành công cho đợt bầu cử.

Chú thích ảnh

Trong khi đó, khu vực viết thông tin cũng được bố trí thành từng ô biệt lập, có đầy đủ thông tin cử tri, bình sát khuẩn và các vật dụng cần thiết cho người tham gia.

Chú thích ảnh

Giữa không gian ngợp ngời hoa tươi muôn sắc, mây trắng thành tầng và cờ đỏ sao vàng rực rỡ tung bay trong gió, các cử tri hân hoan bỏ phiếu. "Nhớ nhà nhưng rất ấm lòng!" – anh Võ Như Anh, kỹ sư xây dựng quê Quảng Bình tâm sự.

Chú thích ảnh

Đây có lẽ là điểm bầu cử "lãng mạn nhất Việt Nam".

Chú thích ảnh

Và là nơi có "đường đi bầu cử" độc đáo nhất Việt Nam: đi bầu cử bằng cáp treo.

Chú thích ảnh

Nhiều công nhân, kỹ sư đi bầu cử trước giờ làm việc.

Chú thích ảnh

Trong khi đó, nhiều người tranh thủ chuyến đi bầu cử để kết hợp dạo chơi trên đỉnh núi Bà Đen – vốn là điểm đến được mệnh danh là "Đà Lạt thu nhỏ tại Tây Ninh" thời gian gần đây, với những vạt hoa muôn sắc và cảnh quan tươi mới được KDL Sun World BaDen Mountain liên tục "thay áo" để chiều lòng du khách.

Chú thích ảnh

Đi vào hoạt động đầu năm 2020, KDL Sun World BaDen Mountain với tuyến cáp treo hiện đại, nhà ga cáp treo đạt kỷ lục Guinness thế giới, nhà hàng buffet đa dạng và công trình tâm linh đạt kỷ lục "Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi" đã góp phần làm nên điểm nhấn mới cho du lịch Tây Ninh. Nơi đây cũng thường diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, lễ hội chất lượng, quy mô, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân địa phương và du khách.

MH
Những điều thú vị về tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á trên đỉnh núi Bà Đen
Những điều thú vị về tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á trên đỉnh núi Bà Đen

Không chỉ là tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn sừng sững trên nóc nhà Nam Bộ còn chất chứa trong mình rất nhiều “mật mã văn hóa, kiến trúc” mà rất ít người biết được.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN