Bếp trưởng 40 năm trong nghề dạy nấu ăn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Trong khuôn khổ các hoạt động nhân  kỷ niệm 40 năm nghề nấu bếp của mình, ngày 18/3/2019, Bếp trưởng Alain Dutournier đã có chuyến ghé thăm thân mật tại Trường đào tạo nghề nhân đạo KOTO (Hà Nội), giao lưu và nấu ăn cùng các em học sinh để truyền cảm hứng cho các em về nghề đầu bếp cũng như để giúp các em có một cái nhìn sâu hơn về ẩm thực Pháp. 

Chú thích ảnh

Trong 4 tiếng đồng hồ tại trụ sở trường dạy nghề KOTO, bếp trưởng Alain Dutournier, bếp phó Baptiste Quentin và một nhân viên bếp lạnh của Press Club – vốn là cựu học viên trường dạy nghề KOTO đã trình bày 2 món ăn mới, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon sẵn có ở Việt Nam và Pháp như gà, tôm, sò điệp, cá hồi, nấm và đặc biệt là bắp cải. Đó là: sò điệp bông mềm với xốt tôm hùm và gà rán hành tây với cuộn bắp cải mềm. 

Chú thích ảnh

Bếp trưởng Alain Dutournier đã tự tay nấu từng món ăn, từ khâu sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị nước xốt, nấu trên bếp và trình bày thức ăn trên đĩa, nhằm chuyển tải một thông điệp tới các đầu bếp tương lai của trường dạy nghề KOTO: muốn trở thành một đầu bếp giỏi, trước tiên bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản nhất của nghề nấu bếp, bởi mọi sáng tạo đều bắt đầu từ những điều đơn giản nhất.

Chú thích ảnh

Lần đầu tiên trong cuộc đời, các học viên trẻ của trường KOTO được một trong những vị đầu bếp nổi tiếng nhất Paris chỉ bảo tận tình từ cách pha chế một con gà sao cho khéo léo và đẹp mắt nhất, cách bóc vỏ tôm để phần thịt không bị nát, cách chần tỏi trước khi xào để giảm bớt mùi hăng, cách xào thịt gà trước khi ninh làm nước xốt thay vì luộc để loại bỏ mùi hôi hay cách rán thịt vừa chín tới mà không bị khô… Họ cũng được ông chia sẻ những bí quyết nấu ăn riêng của mình, như tỏi kết hợp với gừng là liều thuốc tốt cho dạ dày, bởi vậy ông luôn sử dụng cùng lúc hai loại gia vị này trong các món ăn; hay muốn làm nổi vị nước xốt thì ngọt thôi chưa đủ, cần có sự cân bằng của đắng, cay, chua, mặn, ngọt, trong đó nước cốt chanh nên được nêm vào phút cuối cùng.

Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất – Quảng Ngãi: Mô hình đào tạo nghề 9 + 4 – Chắp cánh cho những ước mơ
Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất – Quảng Ngãi: Mô hình đào tạo nghề 9 + 4 – Chắp cánh cho những ước mơ

Các học sinh vừa tốt nghiệp THCS (lớp 9) có thể lựa chọn cho mình một nghề theo mơ ước của mình lại vừa có thể hoàn thành chương trình phổ thông trung học. Đây là một mô hình mới – mô hình đào tạo nghề 9 + 4 sẽ được Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất thí điểm vào năm học tới – hứa hẹn mở ra một hướng đi mới, chắp cánh cho những ước mơ của người dân nghèo của dải miền Trung.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN