Xe máy 'đồng nát' tung hoành trên đường phố Hà Nội

Những chiếc xe máy cũ nát, không biển số, không còi, không đèn vẫn lưu thông tràn lan trên đường phố gây mất an toàn giao thông và mỹ quan của Thành phố Hà Nội. Đây đang là nỗi ám ảnh của nhiều người khi tham gia giao thông tại Hà Nội.

Những chiếc xe máy này có "tuổi thọ" hàng chục năm, không biển số, không đèn chiếu sáng, đèn xi nhan, gương, còi... xuất hiện nhan nhản trên khắp nẻo đường thành phố Hà Nội.

Hình ảnh xe máy cũ nát tung hoành trên đường phố Hà Nội:

Chú thích ảnh
Những chiếc xe máy cũ nát, hư hỏng nhiều bộ phận, không thể biết được của hãng nào sản xuất và được “độ” thêm nhiều phụ tùng như giảm xóc, giá chở hàng.
Chú thích ảnh
Hình ảnh những chiếc xe máy cũ nát, quá hạn sử dụng không khó gặp trên đường phố Hà Nội.
Chú thích ảnh
Thậm chí, nhiều người điều khiển các phương tiện này di chuyển trên đường phố còn không đội mũ bảo hiểm, bất chấp an toàn giao thông, di chuyển với tốc độ cao. 
Chú thích ảnh
Tại khu vực đường Đê La Thành, Quang Trung (Hà Đông), Giải Phóng, nhiều xe máy "thây ma" tham gia giao thông trên đường nườm nượp người qua lại. 
Chú thích ảnh
Có những chiếc xe được "hợp chế" từ nhiều loại xe khác nhau thành xe chở vật dụng cồng kềnh.
Chú thích ảnh
Xe máy tháo yếm, không biển số hoặc cũ, bẩn chủ yếu được dùng để chở hàng cồng kềnh, vật liệu xây dựng. Những chiếc xe này nghênh ngang giữa phố Thủ đô nhưng không bị xử lý.
Chú thích ảnh
Hầu hết những chiếc xe cũ không còn giữ được hình dáng ban đầu và được gia cố thêm các khung sắt, mất hết hệ thống đèn báo và chiếu sáng.
Chú thích ảnh
Khi xảy ra va chạm hay bị cảnh sát giao thông xử lý khi vi phạm giao thông, lái xe sẵn sàng bỏ xe để tránh đền bù thiệt hại hay xử phạt.
Chú thích ảnh
Một trong những nguyên nhân ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn và mất an toàn giao thông ở Thủ đô là do có nhiều xe máy cũ nát vẫn đang lưu hành trên đường.
Chú thích ảnh
Vừa qua, Hà Nội thí điểm đổi xe máy cũ lấy xe mới nhằm cải thiện chất lượng không khí và quản lý giao thông hiệu quả.
Lê Phú/Báo Tin Tức
TP Hồ Chí Minh xử phạt, tạm giữ nhiều xe cũ nát, tự chế
TP Hồ Chí Minh xử phạt, tạm giữ nhiều xe cũ nát, tự chế

Nhiều xe ba bánh tự chế, xe cũ nát, xe "cà tàng"... đã bị CSGT TP Hồ Chí Minh xử phạt, tạm giữ trong sáng ngày 15/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN