TP Hồ Chí Minh: Quận Gò Vấp tháo dỡ 12 chốt phong tỏa

Đúng 0 giờ ngày 15/6, hàng rào tại 12 chốt phong toả ở các cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) đã được tháo dỡ sau khi hoàn thành đủ 14 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch COVID-19.

Quận Gò Vấp kết thúc thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và sẽ tiếp tục chuyển sang giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng về phòng chống dịch như các quận, huyện khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khoảng 23 giờ ngày 14/6, tại chốt Chợ Cầu nằm trên đường Quang Trung, lực lượng Công an, CSGT, quân sự, bảo vệ dân phố, thanh niên xung phong... vẫn kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt người và phương tiện ra vào quận Gò Vấp khi chưa đến giờ dỡ phong tỏa.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, khoảng 23 giờ ngày 14/6 tại chốt Chợ Cầu nằm trên đường Quang Trung, lực lượng Công an, CSGT, quân sự, bảo vệ dân phố, thanh niên xung phong... vẫn kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt người và phương tiện ra vào quận Gò Vấp cho đến đúng 0 giờ ngày 15/6 mới bắt đầu dọn rào chắn và lều dã chiến. Người dân quận Gò Vấp và các quận khác lưu thông ra vào bình thường, không còn phải khai báo y tế như trước.

Chú thích ảnh
Đúng 0 giờ ngày 15/6, hàng rào các chốt phong toả ở 12 cửa ngõ ra, vào quận Gò Vấp đã được tháo dỡ sau khi quận Gò Vấp hoàn thành đủ 14 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lều dã chiến cũng được tháo dỡ ngay khi kết thúc thời gian cách ly xã hội.

Ngoài ra phường Thạnh Lộc (Quận 12) cũng được UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận cho thực hiện từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15 như quận Gò Vấp từ 0 giờ ngày 15/6.

Chú thích ảnh
Người dân quận Gò Vấp và các quận khác lưu thông ra vào bình thường, không còn phải khai báo y tế như trước.
Chú thích ảnh
Hàng rào sau khi được tháo dỡ được các bạn tình nguyện viên khiêng lên xe tải để chở đi.

 

Tin, ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Sát khuẩn toàn bộ thực phẩm vận chuyển vào chung cư Ehome-3 ở TP Hồ Chí Minh
Sát khuẩn toàn bộ thực phẩm vận chuyển vào chung cư Ehome-3 ở TP Hồ Chí Minh

Sau khi phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ không cho ai ra vào. Toàn bộ hàng hoá, thậm chí tiền mặt cũng được khử khuẩn rất kỹ khi trao đổi hàng hoá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN