Tổng duyệt cuối cùng trước thềm diễu binh Ngày Chiến thắng

Buổi tổng duyệt cuối cùng trước thềm lễ diễu binh kỷ niệm Ngày chiến thắng đã diễn ra tại quảng trường Đỏ Moskva, Nga vào ngày 7/5.

Buổi tổng duyệt cuối cùng trước thềm lễ diễu binh kỷ niệm Ngày chiến thắng đã diễn ra tại quảng trường Đỏ Moskva, Nga vào ngày 7/5.


Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, người sẽ tham gia vào cuộc diễu binh ngày 9/5 đã theo dõi cuộc tổng duyệt vào ngày hôm nay. Tư lệnh lục quân Oleg Salyukov sẽ chỉ huy buổi diễu binh.


Ủy ban tổ chức lễ kỷ niệm công bố: “Theo kế hoạch, trong buổi diễu binh tại quảng trường Đỏ, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ công bố phút im lặng tưởng niệm tất cả những người con Xô Viết đã hy sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại".


Cùng ngày 9/5, vào 18 giờ 55 phút giờ địa phương, các kênh truyền hình nhà nước Nga sẽ trình chiếu chương trình đặc biệt “Tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc chiến chống lại phátxít”.


Cuộc diễu binh tại Moskva vào ngày 9/5 sẽ là một trong những sự kiện quy mô nhất trong lịch sử những lần kỷ niệm.


Tham gia cuộc diễu binh đặc biệt lần này gồm có 16.000 binh sĩ, hàng trăm vũ khí quân sự và 143 máy bay, trực thăng. Bên cạnh đó là sự ra mắt của các thiết bị quân sự mới nhất của Nga như xe tăng Armata…


Điểm đặc biệt của buổi lễ duyệt binh là những màn tái hiện lịch sử với nhiều người mặc đồng phục của thủy thủ, phi công, binh sĩ và kỵ binh Liên Xô trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.


Các đơn vị quân đội từ Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Ấn Độ, Mông Cổ, Trung Quốc, Serbia cũng tham gia vào cuộc duyệt binh lần này.


Khoảng 2.300 người sẽ được mời tới Quảng trường Đỏ để theo dõi trực tiếp cuộc duyệt binh, bao gồm cả những cựu chiến binh.


Khoảng 30 lãnh đạo nước ngoài và người đứng đầu các tổ chức quốc tế sẽ tham gia vào lễ kỷ niệm quy mô này của Nga.


Dưới đây là video ghi lại hình ảnh xe tăng tiên tiến T-14 Armata của Nga đỗ ngay tại trung tâm Moskva trong một lần luyện tập diễu binh.Hà Linh (Theo TASS, Sputnik)


loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản