Sân bay Tân Sơn Nhất đã 'thông' sau nhiều ngày bị ùn ứ

Ngày 28/1, hàng ngàn hành khách tiếp tục đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để về quê đón Tết Nhâm Dần 2022 nhưng không xảy ra cảnh ùn ứ.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, sau nhiều ngày liên tục xảy ra tình trạng ùn ứ, sân bay Tân Sơn Nhất đã thông thoáng hơn trong ngày 28/1.

Chú thích ảnh
Hành khách xếp hàng làm thủ tục.
Chú thích ảnh
Cửa soi chiếu an ninh tại khu vực dành cho khách đi hãng Vietjet Air thông thoáng

Tại ga Quốc nội, các quầy làm thủ tục ra máy bay đã không còn cảnh rồng rắn xếp hàng chờ đợi, khách đã được giải toả nhanh và thông thoáng hơn. Khu vực soi chiếu an ninh mặc dù vẫn còn tình trạng xếp hàng dài như cũng đã nhanh hơn.

Chú thích ảnh
Khu vực sảnh ga Quốc nội đã thưa khách hơn các ngày trước đó.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khu vực hành khách ngồi chờ lên máy bay.

Trong khi đó, ga Quốc tế rất vắng. Hành khách sau khi xuống máy bay đều phải khai báo y tế, test COVID-19 để kiểm tra, nếu phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được đưa ra khu vực cách ly.

Chú thích ảnh
Khu vực ga Quốc tế vắng lặng.
Chú thích ảnh
Hành khách xuống ga Quốc tế đều phải khai báo y tế.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế test nhanh COVID-19 cho hành khách sau khi xuống máy bay.

So với những ngày trước, bên ngoài sân bay đã thông thoáng hơn. Tại các lối vào đều có nhân viên kiểm soát và nhân viên các hãng hàng không túc trực, sẵn sàng hỗ trợ hành khách thực hiện các quy trình thủ tục theo quy định một cách nhanh chóng.

Chú thích ảnh
Ngày 28/1, tổng số chuyến bay đi và đến tại ga Quốc nội và ga Quốc tế là hơn 729 chuyến.

Theo số liệu ngày 28/1, tổng số chuyến bay đi và đến tại ga Quốc nội là hơn 600 chuyến và ga Quốc tế  là 129 chuyến; trong đó, số chuyến xuất phát từ ga Quốc nội đi và đến từ các tỉnh đạt hơn 550 chuyến.

Cũng trong ngày 28/1, đoàn Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn dẫn đầu đã đi kiểm tra khu vực cửa khởi hành, an ninh; khu vực quầy thủ tục; khu vực băng chuyền hành lý cả sảnh A, sảnh B ga Quốc nội và khu vực xét nghiệm cho hành khách tại ga đến Quốc tế.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Lê Anh Tuấn (mặc áo đen) kiểm tra hoạt động tại sân bay.
Chú thích ảnh
Hành khách xếp hàng ra máy bay.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đã lắng nghe các vấn đề còn tồn đọng đang tạo ra áp lực vận hành chung sân bay Tân Sơn Nhất. Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, việc hành khách tăng đột biến khiến các quầy làm thủ tục của các hãng hàng không xảy ra ùn ứ nhẹ. Báo cáo về vấn đề này, đại diện Bamboo Airway và Vietjet Air cho biết đã tăng cường nhân lực hỗ trợ hành khách và đã vận hành thông suốt.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam báo cáo cụ thể hơn về các lỗi sự cố đối với phần mềm PC COVID không trả mã OTP dẫn đến việc hành khách không thể khai báo tại nước ngoài. Lý do này khiến khu vực khai báo y tế và xét nghiệm tại ga Quốc tế luôn trong tình trạng chậm trễ dù không ùn ứ.

Chùm ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" sẽ mở cửa từ tối 29/1 (27 Tết) đến 4/2 (Mùng 4 Tết).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN