Qutab Minar- ngọn tháp cao nhất thế giới qua 8 thế kỷ

Bất cứ du khách nước ngoài nào tới thăm Ấn Độ cũng không thể bỏ qua được tháp Qutab Minar và quần thể di tích Hồi giáo xung quanh tòa tháp cao nhất thế giới này.

Bất cứ du khách nước ngoài nào tới thăm Ấn Độ cũng không thể bỏ qua được tháp Qutab Minar và quần thể di tích Hồi giáo xung quanh tòa tháp cao nhất thế giới này. Bắt đầu khởi công xây dựng từ năm 1193, tháp Qutab Minar được xây hoàn toàn bằng gạch và đá cẩm thạch với chiều cao lên tới 72,5 mét và toàn bộ phần đế được khắc các đoạn trích trong Kinh Coran.


Tháp Qutab Minar và quần thể di tích Hồi giáo.

Tuy nhiên, điều tạo nên tên tuổi Qutab Minar là truyền thuyết về sự huyền bí liên quan đến tòa tháp này. Để hoàn thành công trình Hồi giáo cổ đại nhất tại Delhi này, người ta đã phải đem gạch và đá cẩm thạch lấy được từ 27 ngôi đền của người Hindu và quá trình xây dựng tháp Qutab Minar kéo dài 175 năm, qua 3 đời thị trưởng Hồi giáo của thành phố.

Ngay dưới chân tháp, người ta cũng đã xây dựng nhà thờ Hồi giáo Quwwat-ul-Islam và xung quanh đó là mộ của một số vị vua Hồi giáo và nhiều di tích về một thời hưng thịnh của đế chế Hồi giáo tại Ấn Độ.

Một số hình ảnh khác về tháp Qutab Minar và quần thể di tích Hồi giáo xung quanh tòa tháp cao nhất thế giới này:      Hoài Nam
(Nguồn ảnh: Prensa Latina)

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản