Phong tỏa lấy mẫu xét nghiệm cho khu vực có 2.000 dân ở quận Thanh Xuân (Hà Nội)

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm tại ngõ 328 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 tại đây. Ước tính, có khoảng 700 hộ dân với hơn 2.000 nhân khẩu tại khu vực này.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cùng Đội Cơ động phản ứng nhanh đã khẩn trương phối hợp với phường Thanh Xuân Trung điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến F0 và lập chốt phong tỏa cách ly tạm thời để điều tra xử lý dịch.

Quận Thanh Xuân đã tổ chức xét nghiệm diện rộng cho hơn 2000 người dân trong khu vực, đảm bảo 100% công dân khu vực này đều được xét nghiệm. Ngay sau khi xét nghiệm sàng lọc từ ngày 23-24/8, quận đã phát hiện 19 trường hợp mắc COVID-19. Các trường hợp F1 cũng đã được quận chuyển đi cách ly tập trung.

Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm cho khu vực ngõ 328 quận Thanh Xuân:

Chú thích ảnh
Chiều 24/8, sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19, lực lượng chức năng tiến hành đã phong tỏa ngõ 328 đường Nguyễn Trãi để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại đây.
Chú thích ảnh
Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, chính quyền đã quyết định cách ly y tế tạm thời trong vòng 7 ngày các hộ dân tại ngõ 328 và từ số nhà 2B đến hết ngõ 330 đường Nguyễn Trãi, từ 14 giờ ngày 23/8 đến 14 giờ ngày 30/8.
Chú thích ảnh
Lực lượng y tế mặc áo bảo hộ vào khu vực bên trong ngõ 328 Nguyễn Trãi để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.
Chú thích ảnh
Tính từ ngày 23 đến trưa 24/8,  ghi nhận tổng 19 ca COVID-19 tại 2 ngõ này. 
Chú thích ảnh
Khoảng 10 nhân viên y tế thay nhau lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.
Chú thích ảnh
Người dân trong ngõ 328 xếp hàng để chờ xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn bên ngoài.
Chú thích ảnh
Các khu vực lân cận ngõ 328 đều được phong toả để phòng chống dịch bệnh.
Lê Phú/ Báo Tin tức
'Tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản' - Cánh tay nối dài cho nông dân mùa dịch COVID-19
'Tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản' - Cánh tay nối dài cho nông dân mùa dịch COVID-19

Những ngày này, trên cánh đồng trồng rau, củ quả của bà con nông dân xã Vân Côn (huyện Hoài Đức, Hà Nội) vẫn có người thu hoạch đều đặn. Theo thống kê của UBND xã Vân Côn, mỗi ngày toàn xã có khoảng 7 - 8 tấn nông sản của người dân được thu hoạch và tiêu thụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN