Nhắc nhở người đội mũ bảo hiểm rởm

Hôm nay (1/7), quy định về xử lý người đội mũ bảo hiểm rởm, không đạt tiêu chuẩn chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Tin Tức, lực lượng chức năng chủ yếu kiểm tra để nhắc nhở và vận động người dân đội mũ đúng quy cách mà chưa xử phạt trong những ngày đầu.

Hôm nay (1/7), quy định về xử lý người đội mũ bảo hiểm rởm, không đạt tiêu chuẩn chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Tin Tức tại Hà Nội, lực lượng chức năng chủ yếu kiểm tra để nhắc nhở và vận động người dân đội mũ đúng quy cách mà chưa xử phạt trong những ngày đầu.

Ghi nhận sáng 1/7 tại ngã tư Tràng Tiền - Hàng Bài (Hà Nội), lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý hàng chục trường hợp người tham gia giao thông đi xe máy vi phạm quy định về an toàn giao thông. Kết hợp với đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra mũ bảo hiểm của người tham gia giao thông. Với những trường hợp sử dụng mũ không đạt chuẩn, các chiến sĩ cảnh sát giao thông nhắc nhở để người dân mua đổi mũ mới.

Không khó để nhận dạng những loại mũ lưỡi trai, đội lốt mũ thời trang là những mũ không đạt chuẩn.


"Từ sáng, chúng tôi xử lý lỗi vi phạm về giao thông như vượt đèn đỏ, đi sai làn... rồi mới kết hợp kiểm tra mũ bảo hiểm, hoặc những thanh niên ngổ ngáo đội mũ không đạt chuẩn cũng bị xử lý. Những người chưa biết sẽ được tuyên truyền, nhắc nhở", Thượng úy Lê Quốc Khánh, Đội CSGT số 1, Công an TP Hà Nội cho biết.

Theo các chiến sĩ cảnh sát giao thông đội 1, không khó để nhận dạng những chiếc mũ bảo hiểm dạng mũ lưỡi trai, vì nó chỉ có một lớp nhựa mỏng mà không có các lớp bảo vệ bên trong. Với những chiếc mũ rởm, có hình dạng giống với mũ thật nhưng lại thiếu tem CR chứng nhận về chất lượng thì khó nhận biết hơn. Tuy vậy, thời gian đầu, lực lượng chức năng chỉ tuyên truyền để người dân mua đổi mũ có tem.

Cùng thời điểm lực lượng cảnh sát giao thông xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm, ghi nhận của phóng viên cho thấy, số người đội mũ giả tham gia giao thông không hề ít.


"Theo quy định, mũ đạt tiêu chuẩn phải có đủ 3 bộ phận: vỏ mũ, đệm xốp và lớp quai đeo. Qua kiểm tra cho thấy có mũ mất tem, tem bị mờ thì chúng tôi đều nhắc nhở", thiếu úy Phạm Tuấn Văn, tổ trưởng tổ Chuyên đề, Đội CSGT số 1 Hà Nội cho biết.


CSGT hướng dẫn người tham gia giao thông về cách phân biệt mũ giả.Trên phố Điện Biên Phủ, nhiều người đội mũ không đạt chất lượng.


Lực lượng chức năng kiểm tra mũ bảo hiểm.


Mũ đạt chuẩn phải có đủ 3 lớp.


Và có tem hợp quy.


Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong lần xử lý này, việc xử phạt sẽ được tiến hành với cả những cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng.


Thực hiện: Hoàng Dương
loading...
loading...
Tin khác
  • Ra mắt bộ ảnh 'Thanh niên chuẩn - Tình nguyện chuẩn'

    Ra mắt bộ ảnh 'Thanh niên chuẩn - Tình nguyện chuẩn'

    10:08 ngày 24/06/2014

    Bộ ảnh sử dụng thông điệp nhẹ nhàng, sâu sắc, hướng vào những hiện tượng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới phong trào thanh niên tình nguyện, thông qua đó nhắn gửi tới các bạn trẻ tinh thần dấn thân vì cộng đồng, tinh thần vượt khó và rèn luyện kỹ năng để các hoạt động tình nguyện ngày càng thực chất hơn.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản