Người dân Nga xuống đường ủng hộ các ứng cử viên tổng thống

Trong "Ngày Bảo vệ Tổ quốc" 23/2 (Ngày thành lập Quân đội và Hải quân Liên Xô trước đây), hàng trăm nghìn người dân Mátxcơva đã xuống đường ủng hộ các ứng cử viên tổng thống với 4 cuộc tuần hành và mít tinh lớn.

Trong "Ngày Bảo vệ Tổ quốc" 23/2 (Ngày thành lập Quân đội và Hải quân Liên Xô trước đây), hàng trăm nghìn người dân Mátxcơva đã xuống đường ủng hộ các ứng cử viên tổng thống với 4 cuộc tuần hành và mít tinh lớn. 

Đoàn tuần hành dọc Phố bờ sông Frunze tại Mátxcơva trong ngày 23/2 nhằm ủng hộ ứng cử viên Putin.

Phóng viên TTXVN chứng kiến cả 4 cuộc tuần hành, mít tinh nêu trên nhận thấy cuộc biểu dương lực lượng rầm rộ nhất trong ngày là cuộc tuần hành dọc phố Bờ sông Frunze với khoảng 40 nghìn người tham gia, sau đó đoàn diễu hành sáp nhập với gần 100 nghìn người tụ tập trên Sân vận động (SVĐ) Luzhniki để dự cuộc mít tinh do Mặt trận Nhân dân toàn Nga, Liên hiệp các công đoàn độc lập Nga và Đảng "Nước Nga Thống nhất" cầm quyền phối hợp tổ chức nhằm ủng hộ ứng cử viên là đương kim Thủ tướng Vladimir Putin.

Đoàn diễu hành lẫn đông đảo người dân tham dự cuộc mít tinh tại SVĐ Luzhniki đều giương cao quốc kỳ Nga, chân dung ông Putin cùng các biểu ngữ "Chúng ta bỏ phiếu cho ứng cử viên Putin là lựa chọn ổn định và phát triển", "Vì tương lai nên chúng ta lựa chọn Putin", "Chúng ta hãy bảo vệ vững chắc LB Nga" v.v... Trước cuộc mít tinh, SVĐ Luzhniki đã tổ chức ca nhạc quần chúng.


 

Đoàn diễu hành dọc Phố bờ sông Frunze ngày 23/2 tại Mátxcơva nhằm ủng hộ ứng cử viên Putin.

Phát biểu tại cuộc mít tinh ở SVĐ Luzhniki, Thủ tướng Putin đã kêu gọi những người ủng hộ ông hãy đoàn kết lại, chặn đứng mọi âm mưu nhằm can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ của nước Nga và áp đặt ý chí của bên ngoài cho nhân dân Nga, hãy chấn hưng và phát triển một LB Nga hùng mạnh, mang lại hạnh phúc cho mọi công dân Nga.

Cuộc mít tinh lớn thứ hai do Phong trào "Bản chất thời đại" nhằm chống mọi loại "cách mạng sắc màu" tại Nga, tổ chức tại Trung tâm triển lãm toàn liên bang với sự tham gia của hơn 10.000 người.


 

Hơn 100.000 người ủng hộ ứng cử viên Putin tụ tập trên SVĐ Luzhniki ở Mátxcơva vào trưa 23/2/2012.

Trong khi đó, Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) đã tổ chức mít tinh ủng hộ ứng cử viên là Chủ tịch Uỷ ban Trung ương KPRF, ông Ghennady Ziuganov và kỷ niệm ngày thành lập Quân đội và Hải quân Liên Xô 23/2 trên Quảng trường Nhà hát với sự tham dự của hơn 2.000 người. Đảng Tự do-Dân chủ Nga (LDPR) cũng tổ chức cuộc mít tinh ủng hộ ứng cử viên là Chủ tịch Đảng, ông Vladimir Girinovsky trên Quảng trường Puskin với 1.500 người tham dự.

Thống kê sơ bộ cho thấy, hơn 150 nghìn người dân Mátxcơva đã xuống đường tham gia bốn cuộc tuần hành-mít tinh trong ngày 23/2 nhằm ủng hộ ba ứng cử viên ra tranh chức Tổng thống Nga với ngày bỏ phiếu đã được ấn định vào 4/3 tới. Khoảng 10.000 cảnh sát thủ đô Nga đã được điều động để bảo đảm trật tự-trị an và không có sự kiện đáng tiếc hay xung đột xảy ra.

Tin, ảnh:
Nhóm P/v TTXVN tại LB Nga

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản