Nga tập trận rầm rộ tại Bắc Kavkaz và Crimea

Lực lượng binh sĩ của Bộ Nội vụ Nga mới đây đã tổ chức cuộc tập trận chiến thuật quy mô Zaslon-2015 tại Bắc Kavkaz và bán đảo Crimea.

Lực lượng binh sĩ của Bộ Nội vụ Nga mới đây đã tham gia cuộc tập trận chiến thuật quy mô Zaslon-2015 tại Bắc Kavkaz (Caucasus) và bán đảo Crimea (Crưm). Các lực lượng tập trận dựa theo tình huống giả định bảo vệ biên giới và chống khủng bố.

Cuộc tập trận Zaslon-2015 được tổ chức từ ngày 2-10/4.


Lực lượng quân sự của Bộ Nội vụ Nga tham gia cuộc diễn tập.


Trong Zaslon-2015, lực lượng thuộc Bộ nội vụ Nga được huấn luyện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, duy trì an ninh tại các thành phố và bảo vệ những cơ sở thuộc chính phủ.


Tại Stavropol, lực lượng của Bộ Nội vụ đã phối hợp cùng Tổng cục An ninh liên bang Nga diễn tập các biện pháp bảo vệ an ninh biên giới.


Binh sĩ tại trường bắn Kadamovsky ở Rostov.


Trực thăng Mi-8.


Tại Crimea, không hề có bất cứ đạn dược nào được sử dụng trong buổi tập trận. Thay vào đó, các xe thiết giáp được trang bị thiết bị mô phỏng âm thanh khiến chúng có tiếng động chân thực như trên tiền tuyến.


Lực lượng thuộc Bộ Nội vụ Nga là đơn vị bán quân sự của chính phủ liên bang. Các thành viên của lực lượng này bao gồm tình nguyện viên và binh lính nghĩa vụ. Năm 2015 này, 70% lực lượng là các tình nguyện viên.


Lực lượng thuộc Bộ Nội vụ thường thực hiện công tác hỗ trợ cảnh sát Nga, giải quyết các cuộc bạo động quy mô lớn và bảo vệ các cơ sở thuộc nhà nước.


Khi chiến tranh nổ ra, lực lượng thuộc Bộ nội vụ này sẽ thuộc chỉ đạo của quân đội Nga.Hà Linh (Theo Sputnik)
 • Hình ảnh ‘nóng’ quân khu miền Đông Nga tập trận

  Hình ảnh ‘nóng’ quân khu miền Đông Nga tập trận

  Những hình ảnh "nóng hổi" từ cuộc tập trận quy mô kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu tại quân khu miền Đông của Nga với sự tham gia của hơn 100.000 binh sĩ.

 • NATO rầm rộ tập trận sau hội nghị thượng đỉnh

  NATO rầm rộ tập trận sau hội nghị thượng đỉnh

  NATO đã tiến hành một cuộc tập trận lớn ở Latvia trong một động thái thiết thực nhằm thể hiện cam kết của các nhà lãnh đạo trong liên minh bảo vệ các quốc gia thành viên khu vực Baltic trước một nước Nga quyết đoán.

 • Xem NATO tập trận trên biển Baltic

  Xem NATO tập trận trên biển Baltic

  Cuộc tập trận “Saber Strike” của NATO trên biển Baltic có quy mô lớn nhất thế giới với sự tham gia của 6.000 binh sĩ đến từ 15 quốc gia, huy động hơn 800 xe tăng, tàu chiến, máy bay tiêm kích…

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản