Muôn kiểu phụ huynh ngóng con thi

Hôm nay, các thí sinh bước vào môn thi Toán và Lý của kỳ thi ĐH, CĐ 2013 đợt I. Trong khi các sĩ tử miệt mài làm bài thì bên ngoài phòng thi, muôn kiểu các phụ huynh chờ ngóng con em.

Hôm nay, các thí sinh bước vào môn thi Toán và Lý của kỳ thi ĐH, CĐ 2013 đợt I. Trong khi các sĩ tử miệt mài làm bài trong phòng thi thì các phụ huynh ở ngoài ngóng trông con thi.


Thời tiết hôm nay khá oi ả, nóng bức nhưng đa số các phụ huynh vẫn kiên nhẫn đứng bên ngoài trường để đợi con thi xong. Chị Nguyễn Hoài (Phú Thọ) đợi con thi tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, gia đình chị làm nghề thuần nông, lần đầu tiên xuống Hà Nội đưa con gái đầu lòng đi thi đại học, chị khá lo lắng nhưng được sự giúp đỡ của các bạn tình nguyện viên thì chị đã tìm được chỗ trọ khá rẻ. “Ngồi đợi con mà mình căng thẳng chẳng kém. Mong cho cháu thi đỗ để thoát khỏi cảnh nhà nông như bố mẹ”, chị Hoài cho biết.

 

Phụ huynh ngóng con tại điểm thi trường ĐH Quốc gia sáng nay.

Cũng đứng đợi con tại điểm thi trường ĐH Thương Mại, anh Đức (Nghệ An) nói: “Bố con tôi ở nhờ nhà người quen ở tận Hoàng Mai nên tôi đợi đến chiều tối cháu thi xong thì hai bố con quay về cho đỡ vất. Mà kể có về nhà nghỉ tôi cũng không yên tâm”.

 

Cha mẹ ngóng con qua rào sắt.

 

Tranh thủ đọc báo.

Có phụ huynh mang tranh ra thêu giết thời gian.

Tranh thủ gục xuống nghỉ ngơi.

Đối tượngGiấc ngủ trưa giữa trời nóng nực của người cha.


Các phụ huynh làm quen nhau trong thời gian chờ đợi con


 

Chùm ảnh: Thu Trang

  • 'Cơm 2.000' ấm lòng sĩ tử

    'Cơm 2.000' ấm lòng sĩ tử

    Hỗ trợ cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhiều đoàn tình nguyện viên, nhà hảo tâm đã tổ chức phát cơm miễn phí, cơm 2.000 đồng tại một số điểm thi trên địa bàn Hà Nội. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, hỗ trợ cho nhiều thí sinh có hoàn cảnh khó khăn vững tin bước qua kỳ thi đại học.

  • Chùm ảnh ngày đầu tiên thi đại học

    Chùm ảnh ngày đầu tiên thi đại học

    Ghi nhận qua hình ảnh của phóng viên báo Tin tức về ngày đầu tiên của đợt 1 Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 tại khu vực TP.HCM bắt đầu sáng nay.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản