Mưa đá kinh hoàng chôn vùi xe cộ, đường sá tại Mexico

Khi người dân thành phố Guadalajara của Mexico thức giấc vào sáng 30/6, họ bất ngờ nhận thấy đường phố ngập trong màu trắng toát của mưa đá.

Chú thích ảnh
Xe container bị ngập sâu dưới đá. Ảnh: AFP

Theo tờ Guardian, một trận mưa đá kinh hoàng đã tấn công ít nhất 6 khu vực thuộc Guadalajara - một trong những thành phố đông dân nhất Mexico - chôn vùi xe cộ, đường sá bởi các viên đá nhỏ, có chỗ sâu đến 2 mét. 

Thống đốc bang Enrique Alfaro cho biết: “Tôi chưa từng chứng kiến cảnh tượng này tại Guadalajara. Vì thế chúng tôi tự hỏi mình phải chăng biến đổi khí hậu là có thật. Có những hiện tượng tự nhiên chưa từng gặp trước đây. Điều này thật lạ thường”. 

Chú thích ảnh
Nhiều nhà dân bị sụp mái do mưa đá kinh hoàng. Ảnh: AFP

Guadalajara, nằm ở phía Bắc thủ đô Mexico City với dân số gần 5 triệu người, đang duy trì nền nhiệt khoảng 31 độ C trong những ngày gần đây. Trong lịch sử địa phương chưa bao giờ xảy ra mưa đá nghiêm trọng đến vậy.  

Trong khi trẻ em thích thú đùa nghịch, binh sĩ và lực lượng cứu hộ phải sử dụng máy móc để dọn đường. Theo thống kê của giới chức địa phương, gần 200 nhà dân và cửa hàng kinh doanh bị mưa đá phá hoại. May mắn, trận mưa không gây thiệt hại về người. 

Xem video đường phố Guadalajara ngập trong đá, phương tiện di chuyển khó khăn. Nguồn: Guardian

 

Chú thích ảnh
Ảnh: AFP

 

Chú thích ảnh
Ảnh: AFP

  

Chú thích ảnh
Ảnh: AFP

  

Chú thích ảnh
Ảnh: AFP

 

Chú thích ảnh
Ảnh: AFP

 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Hàng trăm người phải sơ tán do cháy rừng lan rộng
Hàng trăm người phải sơ tán do cháy rừng lan rộng

Ngày 30/6, một vụ cháy rừng lớn lại xảy ra tại bang Mecklenburg-Vorpommen, miền Bắc nước Đức, buộc hàng trăm người phải sơ tán và gây ảnh hưởng đến nhiều bang khác. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN