Một thế kỉ Nhà hát Lớn Hà Nội

Nhà hát Lớn Hà Nội là công trình được xây dựng trong những năm đầu thế kỷ XX. Bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 1901 và hoàn thành vào năm 1911, Nhà hát Lớn Hà Nội có một giá trị rất lớn về mặt lịch sử, kiến trúc và giá trị sử dụng.

Nhà hát Lớn Hà Nội là một công trình được xây dựng trong những năm đầu thế kỷ XX. Bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 1901 và hoàn thành vào năm 1911, Nhà hát Lớn Hà Nội có một giá trị rất lớn về mặt lịch sử, kiến trúc và giá trị sử dụng.

Là một công trình kiến trúc có một không hai với những giá trị kiệt xuất về văn hoá, mỹ thuật, Nhà hát Lớn Hà Nội đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích quốc gia.

Báo Tin tức xin giới thiệu tới độc giả bộ ảnh do phóng viên Minh Đức - TTXVN thực hiện.


Mặt bên Nhà hát Lớn với những bức tường ngập tràn các hình trang trí, các thanh đỡ uốn lượn, tất cả đều giàu tính nghệ thuật điêu khắc.Một góc của Nhà hát Lớn với những đường nét mang đậm kiến trúc Pháp.Mái hình chóp cong lợp ngói đá mang đậm kiến trúc Phục hưng.Mặt bên Nhà hát Lớn giàu tính nghệ thuật điêu khắc.Khuôn viên Nhà hát Lớn Hà Nội.Cửa và lan can mang kiến trúc Pháp đặc trưng nhìn thẳng xuống khuôn viên của Nhà hát Lớn.Đèn chùm pha lê được dát vàng và mang phong cách cổ điển Pháp.Toàn cảnh Nhà hát Lớn Hà Nội.Minh Đức
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản