Lễ hội trái cây Nam bộ thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm

Ngày 1/6, Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 năm 2024 đã khai mạc, thu hút người dân, du khách đến tham quan, mua sắm và vui chơi.

Chú thích ảnh
Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Hồ Chí Minh và Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên cùng tổ chức. Lễ hội diễn ra liên tục trong suốt 3 tháng hè với nhiều hoạt động đặc sắc, kéo dài từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/8. 
Chú thích ảnh
Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết, đây là sự kiện thường niên của thành phố, hứa hẹn giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây vùng sông nước Nam Bộ. Năm nay, lễ hội có nhiều chương trình mới kết hợp với chương trình truyền thống, qua đó góp phần tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của nhà nông, giữ gìn bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.
Chú thích ảnh
Đại diện Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 20.
Chú thích ảnh
Sau lễ khai mạc là chương trình diễu hành với chủ đề “Suối Tiên Farm – Rẽ sóng vươn mình”, trang trí theo chủ đề hội nhập quốc tế gồm hình ảnh Quốc kỳ, Quốc hoa, trang phục, những bài hát và điệu múa truyền thống của các nước như: Việt Nam,  Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Campuchia...
Chú thích ảnh
Các cô gái diện trang phục của các nước tham gia trình diễn để tạo nên một lễ hội rực rỡ sắc màu văn hóa, giúp lan tỏa giao lưu tình hữu nghị, gắn kết, hợp tác vì hòa bình và phát triển.
Chú thích ảnh
Chợ trái cây đặc sản, nơi quy tụ hàng trăm chủng loại trái cây đầu mùa tươi ngon.
Chú thích ảnh
Một gian hàng trái cây được bày bán.
Chú thích ảnh
Các đặc sản từ sen Đồng Tháp cũng được bày bán cho du khách tham quan và thưởng thức. 
Chú thích ảnh
Quả vải thiều miền Bắc cũng thu hút nhiều du khách mua sắm tại Lễ hội 
Chú thích ảnh
Nằm trong chuỗi hoạt động kêu gọi tinh thần sống xanh – sạch - lành, lễ hội còn trưng bày, giới thiệu đến du khách mô hình cà chua bi trồng trên giá thể, mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng… 
Chú thích ảnh
Những trái bí đao khổng lồ. 
Chú thích ảnh
Ngoài ra, lễ hội còn có các không gian thiếu nhi với các trò chơi dân gian.
Chú thích ảnh
Càng về chiều, lượng khách đến tham quan, vui chơi tại Lễ hội trái cây Nam bộ đông.

       

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Nhiều nét mới tại Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 năm 2024
TP Hồ Chí Minh: Nhiều nét mới tại Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 năm 2024

Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến 30/8 với nhiều nét mới đặc sắc để thu hút người dân, du khách đến tham quan, mua sắm và vui chơi suốt mùa hè này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN