Khám phá hậu trường tổ chức tiệc tại Điện Buckingham

Khi tới thăm Điện Buckingham năm nay, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng hậu trường tổ chức các bữa tiệc xa hoa.

Từ ngày 25/7 đến ngày 27/9, Cung điện Buckingham mở cửa chào đón công chúng đến thăm quan dịp hè hàng năm khi Nữ hoàng Anh Elizabeth đi nghỉ ở Scotland.

Đặc biệt, khi tới thăm Điện Buckingham năm nay, du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng hậu trường tổ chức các bữa tiệc xa hoa, có cái nhìn rõ ràng hơn về những lễ đón tiếp quan khách cấp cao của Nữ hoàng Anh.

Chiều trước bữa tiệc tối, rượu vang đỏ port và claret được chuẩn bị sẵn sàng trong những bình đựng rượu có từ thời Vua Edward VII.


Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân dự Tiệc chiêu đãi cấp nhà nước do Nữ hoàng Anh tổ chức tại Điện Buckingham năm 2011.


Một bữa tiệc cấp nhà nước được lên kế hoạch từ 12 tháng trước đó, do Chính phủ Anh lựa chọn quốc gia được mời tiệc với tổng số khách mời khoảng 170 người. Nữ hoàng chính thức gửi đi lời mời chiêu đãi 2 tháng trước bữa tiệc. Ngay khi phía khách mời xác nhận dự tiệc, một đội ngũ gồm hàng trăm nhân viên bắt đầu công tác chuẩn bị, lên kế hoạch sắp xếp chỗ ngồi cho khách thật cẩn thận dựa trên các yếu tố sở thích, sự quen biết,... của từng vị khách.

Chỗ ngồi của Nữ hoàng Anh.


Sau khi công tác chuẩn bị được thực hiện, đội ngũ 76 người phục vụ làm việc liên tục trong 10 ngày để sắp xếp sảnh tiệc. Vật dụng được sử dụng cho bữa tiệc bao gồm 1.700 chiếc dao dĩa sang trọng (mỗi bộ dao dĩa được sắp xếp cách nhau 46 cm), 1.104 chiếc cốc (6 chiếc cốc cho mỗi vị khách để dùng 6 loại đồ uống khác nhau).

Khi bắt đầu bữa tiệc, mỗi vị khách nhận được một bộ hướng dẫn gồm âm nhạc chơi trong bữa tiệc, thực đơn và vị trí ngồi tại bàn tiệc.


Toàn bộ những đồ dùng đặt trên bàn tiệc có chiều dài 53m. Sau bữa tiệc, 4.000 vật dụng, lấy từ bộ sưu tập của Vua George IV, sẽ được rửa sạch bằng tay. Mất tổng cộng 3 tuần để mở và cất hàng nghìn vật dụng lại nơi quy định.

Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburg có những lọ đựng muối bằng bạc mạ vàng.Đội ngũ phục vụ sắp xếp bàn tiệc phục vụ cho Triển lãm Royal Welcome.


Những chiếc chảo và nồi bằng đồng trong bếp của Điện Buckingham.


Mỗi công việc đòi hỏi đội ngũ làm việc riêng bao gồm: đội phục vụ chuẩn bị các vật dụng mạ vàng, đồ sành sứ và ly cốc; đội nghệ nhân cắm hoa; đội y phục chuẩn bị phục trang và đồ trang sức cho Nữ hoàng.

Sandra Adler, điều phối viên buổi triển lãm, trong Phòng nhạc cùng chiếc váy do Norman Hartnell thiết kế, được Nữ hoàng Anh mặc vào năm 1969.


Những trang phục Nữ hoàng mặc trong Tiệc chiêu đãi năm 2014.


Gian trưng bày mũ của Nữ hoàng.


Những bộ trang phục Nữ hoàng Anh từng mặc được trưng bày trong Phòng nhạc.


HN (Theo Telegrahp, CNN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản