Ít thí sinh dự thi môn Lịch sử

Sáng ngày 4/7, theo ghi nhận của phóng viên, khá ít thí sinh lựa chọn thi môn Lịch sử để xét tốt nghiệp THPT hoặc lấy điểm xét tuyển đại học.

Tại cụm thi số 4 trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chỉ có 5 phòng thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Tất Thành (trong trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Thí sinh sẽ có 180 phút làm bài môn Lịch sử.


Cụm thi số 4 tổ chức thi cho các thí sinh ở các quận Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm. Đối với môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ), cụm thi số 4 có 17 điểm thi với 418 phòng thi.


Với mô hình thi theo cụm được đánh giá tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc đi lại, không tạo áp lực về giao thông, thuê phòng trọ. Từ chiều ngày 2/7, khi thí sinh thi các môn lựa chọn, các điểm thi cũng được rút bớt và chỉ bố trí tập trung tại các điểm thi chính do các trường Đại học chủ trì. Đây là một trong những ưu điểm của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Điểm thi tại trường ĐHSP Hà Nội ít thí sinh dự thi môn Lịch sử nên điểm chỉ dẫn cũng rút bớt.

Nhiều thí sinh đến sát giờ.

Các thí sinh nghe phổ biển quy chế thi.

Có những thí sinh sát giờ thi vẫn ôn bài khiến giám thị hành lang nhắc nhở vào làm thủ tục.

Sát giờ thi vẫn còn học sinh đến muộn.

XM
Tăng cường kiểm tra khu vực thi, đặc biệt là khu vệ sinh
Tăng cường kiểm tra khu vực thi, đặc biệt là khu vệ sinh

Ban chỉ đạo coi thi cụm thi số 2 trường Đại học Thủy lợi yêu cầu cán bộ coi thi, giám sát và lực lượng công an hỗ trợ tăng cường kiểm tra tất cả khu vực thi, đặc biệt là khu vệ sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN