Hoa sưa nở trắng trời Hà Nội

Hoa sưa bừng nở khắp Hà Nội Suốt cả năm, cây sưa không có gì nổi bật, nhưng cứ tới khi những cơn mưa xuân ấm áp tràn về thành phố, cây lại được đánh thức, bừng nở những chùm hoa trắng muốt.

Khi những bông hoa sưa nở, ây mới bắt đầu ra lá xanh thắm.

Cứ tới tháng ba hàng năm, khi hoa đào đã phai màu thì Hà Nội lại được đón một loài hoa đặc trưng khác, đó là hoa sưa. Những bông sưa trắng muốt, kết thành chùm lúc lỉu. Cây sưa có nhiều nhất trên phố Phan Đình Phùng, đầu phố Hoàng Hoa Thám, quanh hồ Hoàn Kiếm,Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh và những phố cũ khác.

Ngoài ra, bạn còn có thể bắt gặp một vài cây sưa trên đường Láng hay cây sưa tán rộng ở giữa sân ký túc xá Mễ Trì nằm trên đường Lương Thế Vinh. Cũng có thể khi bạn đang lang thang, dạo bước giữa phố phường Hà Nội, bạn sẽ bất chợt bắt gặp những gốc sưa nằm rải rác trên đường hay nép mình trong một vườn hoa nhỏ nào đó.

Những cây sưa trắng trên đường Trần Hưng Đạo.

Nhiều người cũng thường thắc mắc, không biết nên gọi là hoa sưa hay hoa "xưa" vì mỗi người lại có một cách giải thích khác nhau. Thực ra tên gốc của loài hoa trắng muốt này là hoa sưa, nhưng những người yêu hoa thường coi đây là những bông hoa "xưa" vì loài hoa này thường gắn với những kỷ niệm đẹp và cũ kỹ, nên được gọi là hoa "xưa" cho thêm phần lãng mạn.

Hoa sưa có một vẻ dịu dàng, trang nhã và giản dị. Suốt cả năm, cây sưa không có gì nổi bật, nhưng cứ tới khi những cơn mưa xuân ấm áp tràn về thành phố, cây lại được đánh thức, bừng nở những chùm hoa. Nhìn từ xa, hoa sưa rất dễ nhận ra vì những cành hoa trắng muốt, li ti, nổi bật giữa chồi non lộc biếc xanh tươi của những loài cây khác.

Hoa sưa nở thành từng chùm lớn.

Loài hoa trắng và nhỏ như những bông tuyết này chỉ nở rộ trong khoảng một tháng, mỗi cây chỉ bung hoa trong khoảng một tới hai tuần. Thế nên, vào những ngày giữa xuân, đường phố Hà Nội như được đẹp hơn, quyến rũ và đáng nhớ hơn khi được tô điểm bằng sắc trắng của hoa sưa.

Vài năm gần đây, hoa sưa là đề tài sáng tác của không ít các nhiếp ảnh gia và những người yêu hoa. Cứ sau những cơn mưa xuân đầu tiên, nhiều người thích chụp ảnh lại dạo quanh phố cổ, phố cũ và những con đường rợp bóng cây để tìm sắc trắng của loài hoa tuyết, để rồi hãnh diện khoe với bạn bè mình là người đầu tiên phát hiện ra cây sưa nở hoa.

Sưa được gọi là hoa tháng ba của Hà Nội.

 Chính nét dịu dàng, trắng tinh khiết và thời gian nở ngắn ngủi đã tạo nên nét đẹp của loài hoa tháng ba này, khiến nhiều người không thể bỏ qua mùa hoa này.

 

Hoa sưa rụng xuống như tuyết trên trời.

Những bông hoa trắng giữa lá xanh non.

Hoa rơi rụng trên mặt đất.

Chùm hoa trĩu bông.

Mọi người dễ nhận ra những tán sưa rộng phủ hoa trắng muốt.

Cây hoa trắng nổi bật trên đường phố.

Theo Ngoisao.net


 

 


Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN