Hiện trường vụ tiêu diệt khủng bố ở Bỉ

Được ví  như “vụ khủng bố tại Paris” thứ hai, cảnh sát Bỉ đã phá tan âm mưu tiến hành cuộc “tấn công quy mô lớn” của các kẻ tình nghi thánh chiến Hồi giáo vừa quay trở về từ Syria và giết chết 2 tên khủng bố.


Các nhân viên cảnh sát điều tra tại hiện trường căn hộ được cho là hang ổ của những tên thánh chiến.


Vụ đột kích khủng bố ngày 15/1 diễn ra nhanh gọn tại một căn hộ được cho là hang ổ của bọn khủng bố ở trung tâm thành phố miền đông Verviers của Bỉ. Lính biệt kích cùng với xe bọc thép đã được điều tới hiện trường vụ tấn công, là một căn hộ tầng 2.


Những tiếng nổ lớn của súng máy và bom mìn đã vang lên khi các đối tượng trên đáp trả lực lượng an ninh. 2 tên khủng bố đã chết, 1 tên bị thương cùng với 6 nghi phạm khác đã bị cảnh sát bắt giữ.


“Một vụ khủng bố Paris thứ 2 đã được ngăn chặn”, một quan chức thuộc Bộ Tư pháp Bỉ cho biết. Trước đó,  cảnh sát Bỉ đã nhận được tin báo rằng nhóm đối tượng trên đang có âm mưu thực hiện cuộc tấn công "quy mô lớn" nhằm vào lực lượng này.


Các nhân viên an ninh túc trực tại một góc phố gần nơi xảy ra vụ tiêu diệt khủng bố.


Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Bỉ, một người dân nói: "Tôi nghe thấy 2 tiếng nổ rồi nhìn thấy 2 người đàn trẻ bỏ chạy. Họ khoảng 25 - 30 tuổi, người gốc Arab".


Cảnh sát Bỉ triển khai chiến dịch tiêu diệt các phần tử thánh chiến một ngày sau khi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tung video bằng tiếng Pháp kêu gọi người Hồi giáo ở châu Âu rằng: “Nếu nhìn thấy một cảnh sát trên phố, hãy giết anh ta. Giết tất cả bọn họ. Giết tất cả những kẻ không tin vào đạo Hồi trên phố”.


Xem video vụ tấn công do một nhân chứng ghi lại:Xe bọc thép được điều tới hiện trường.


Chuyên gia khám nghiệm một chiếc ghế lấy ra từ căn hộ.
Lính biệt kích chống khủng bố được điều động.Cảnh sát bảo vệ hiện trường.


Cảnh sát đã đọc lệnh phong tỏa toàn khu vực từ 6 giờ.
Hoàng Trang

Bỉ tiêu diệt các tay súng âm mưu khủng bố quy mô lớn
Bỉ tiêu diệt các tay súng âm mưu khủng bố quy mô lớn

Các đơn vị chống khủng bố của Bỉ đã tiến hành hàng loạt cuộc đột kích tiêu diệt 2 nghi phạm và bắt giữ một số đối tượng khác bị cáo buộc có âm mưu tiến hành các vụ khủng bố quy mô lớn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN