Hà Nội: Hơn 2.000 người tham gia đồng diễn chào mừng Ngày quốc tế Yoga

Ngày 16/6, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Liên đoàn Yoga TP Hà Nội tổ chức Festival yoga với chủ đề “Tự hào là Yogi Thủ đô” chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 (21/6).

Đây là hoạt động thường niên của Liên đoàn Yoga TP Hà Nội nhằm tạo sân chơi bổ ích, tổ chức các hoạt động chuyên môn, huấn luyện, thi đấu và biểu diễn môn yoga, khuyến khích, lan tỏa phong trào tập luyện yoga cho người dân Thủ đô và nhiều tỉnh, thành phố lân cận.

Năm nay, sự kiện quy tụ hơn 2.000 người yêu yoga đến từ gần 100 câu lạc bộ của Hà Nội và các địa phương khác như Thanh Hóa, Bắc Giang, Phú Thọ… cùng tham gia đồng diễn.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp lửa trước màn đồng diễn.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Diễm Hương, Phó chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chương trình nhấn mạnh: “Năm 2024, với chủ đề "Tự hào là Yogi Thủ đô", chương trình đã nhận được sự đăng ký tham gia của đông đảo các hội viên câu lạc bộ Yoga. Liên đoàn Yoga TP Hà Nội đã tạo ra sân chơi, tổ chức các hoạt động chuyên môn, huấn luyện, thi đấu và biểu diễn môn yoga, lan tỏa phong trào tập luyện yoga cho cộng đồng, góp phần giúp mọi người sống vui, khoẻ, tích cực hơn”.

Yoga đã trở thành lối sống, xu hướng tập luyện thu hút đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề tham gia, giúp đưa con người trở về với trạng thái cân bằng tự nhiên, khỏe mạnh thể chất và an vui tinh thần.

Hình ảnh hơn 2.000 người đồng diễn chào mừng Ngày quốc tế Yoga:

Chú thích ảnh
Hơn 2.000 người tham gia đồng diễn chào mừng Ngày quốc tế Yoga.
Chú thích ảnh
Những màn trình diễn Yoga nghệ thuật của các câu lạc bộ.

 

Chú thích ảnh
Hơn 2.000 Yogi đã cùng thực hiện màn đồng diễn yoga dưới nền nhạc của ca khúc "Hà Nội niềm tin và hi vọng".
 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các yogi đã cùng thực hiện chuỗi động tác dưới sự hỗ trợ của huấn luyện viên.
Chú thích ảnh
Âm nhạc cùng những động tác Yoga mềm mại, khỏe khoắn đã tạo nên một màn trình diễn mãn nhãn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Yoga nhằm khuyến khích, lan tỏa phong trào tập luyện Yoga tới người dân Thủ đô và cộng đồng, góp phần giúp mọi người sống vui, khỏe, tích cực hơn.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Thúc đẩy phong trào tập luyện Yoga 
Thúc đẩy phong trào tập luyện Yoga 

Ngày 9/6, tại Quảng trường 10/3 (thành phố Buôn Ma Thuột), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Ngoại vụ, Hội Yoga tỉnh tổ chức khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 và Giải Yoga các Câu lạc bộ tỉnh Đắk Lắk mở rộng năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN