Gói bánh tét, bánh chưng, kho thịt… gửi cho cư dân bị phong tỏa đón Tết

Ngoài các nhu yếu phẩm có sẵn như mì gói, gạo… cán bộ công nhân viên chức UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP Hồ Chí Minh cùng với người nhà tổ chức kho thịt và gói bánh tét, bánh chưng gửi vào cho cư dân Mả Lạng (quận 1) đón Tết.

Sau khi tiếp nhận thông tin một nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đang sinh sống tại con hẻm Mả Lạng (Nguyễn Cư Trinh, quận 1) mắc COVID-19, tối ngày 7/2, toàn bộ khu vực hẻm này đã bị các cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa, triển khai 4 điểm vị trí chốt trực 24/24 để đảm bảo không cho người ngoài vào và người ở trong ra.

Chú thích ảnh
Để động viên tinh thần người dân khu Mả Lạng trong những ngày cách ly đúng vào dịp Tết Nguyên đán 2021, cán bộ nhân viên phường Nguyễn Cư Trinh (Quận 1) tạm gác lại công việc gia đình cùng nhau mua nếp, phơi lá gói bánh chưng, bánh tét gửi cho người dân Mả Lạng đón Tết.
Chú thích ảnh
Bên cạnh đó, người dân của 8 tổ dân phố phường Nguyễn Cư Trinh cũng tham gia gói bánh.   
Chú thích ảnh
450 chiếc bánh chưng được nấu ngay trong sân trường cạnh UBND phường Nguyễn Cư Trinh vào tối 28 để ngày hôm sau gửi đến cho người dân khu Mả Lạng.
Chú thích ảnh
Được biết, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tặng một cặp bánh chưng.

Theo thống kê, có khoảng 2.000 người dân đang sinh sống tại hẻm Mả Lạng. Để đảm bảo hàng hóa, sinh hoạt cho người dân trong khu vực bị phong tỏa, lãnh đạo phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) đã tổ chức lực lượng tiếp tế cho người dân. Theo đó, hàng ngày các tổ tiếp tế sẽ đi đến từng hộ dân lấy phiếu đăng ký để đi mua lương thực và thực phẩm. 

Chú thích ảnh
Sáng 29  Tết các cán bộ công nhân viên chức UBND phường Nguyễn Cư Trinh tập trung ở UBND phường cắt thịt, bóc hàng trăm trái trứng kho thịt tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực bị phong toả tại phường.
Chú thích ảnh
Món thịt kho nhừ với nước dừa theo đúng vị miền Nam được cho vào hộp cẩn thận. 
Chú thích ảnh
Các phần thịt kho được gửi đến cho cư dân Mả Lạng vào chiều 29 Tết.  
Chú thích ảnh
Đối với người dân khu Mả Lạng, đây là một cái Tết rất đặc biệt. Người dân cũng cảm thấy ấm lòng khi được chính quyền địa phương hỗ trợ và chăm lo Tết. 

Bà Phạm Thị Hồng Phượng, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) cho biết, để đảm bảo cho người dân khu vực Mả Lạng có một Tết an vui, phường sẽ trao tặng 90 phần quà, mỗi phần gồm một cặp bánh chưng, 1 thùng mì, 10 kg gạo và 2 chai dầu ăn đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng thời, hỗ trợ thêm 120 phần quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo và một thùng mì đến các hộ gia đình khó khăn.

Chú thích ảnh
Tất cả cán bộ UBND phường  Nguyễn Cư Trinh cùng bắt tay vào vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm kịp thời gửi đến bà con khu vực Mả Lạng. 
Chú thích ảnh
Các nhu yếu phẩm khác như mì tôm, gạo, dầu ăn cũng được chuyển vào cho người dân khu vực bị phong tỏa.
Chú thích ảnh
Cán bộ công nhân viên chức phường Nguyễn Cư Trinh chuẩn bị các phần quà gửi đến hỗ trợ các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trong khu Mả Lạng.

Theo lãnh đạo UBND quận 1, hiện ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.900 người dân sống trong khu Mả Lạng. Kết quả, có 1.600 mẫu âm tính, trong đó 4 trường hợp F1 cũng đã âm tính. Sau khi có kết quả âm tính hết, UBND quận có thể thu hẹp khoanh vùng phong tỏa để người dân đón Tết vui vẻ.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ cư dân khu Mả Lạng (quận 1)
Khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ cư dân khu Mả Lạng (quận 1)

Chiều 8/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh và Trung tâm y tế quận 1 cùng lực lượng chức năng phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) đã khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm giám sát tất cả người dân sống trong khu Mả Lạng do có liên quan đến bệnh nhân 2005.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN