Gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn

Hàng triệu sản phẩm khẩu trang vải nano kháng khuẩn, kháng tia UV đã được các doanh nghiệp nỗ lực sản xuất để đưa ra thị trường nhằm giải quyết tình trạng khẩu trang y tế đang khan hiếm trong mùa dịch bệnh COVID-19.​​​​​​​

Chú thích ảnh
Hơn 40 máy dệt vải có công nghệ hiện đại của Công ty TNHH Dệt May Trung Quy hoạt động
24/24 giờ sản xuất vải nguyên liệu để phục vụ may khẩu trang.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thành phẩm vải được phủ 2 mặt kháng khuẩn, kháng tia UV bằng công nghệ của Mỹ. 

Ông Trần Văn Quy, TGĐ Công ty TNHH Dệt May Trung Quy cho biết: Công ty sử dụng nguyên liệu là chất kháng khuẩn nhập từ Mỹ; qua quá trình ngâm ép, sấy khô, chất liệu vải có thể đảm bảo kháng khuẩn ở cả 2 mặt khẩu trang và đã có bản thử nghiệm của phân viện Dệt may Việt Nam. Cùng quy trình sản xuất được kiểm soát, các sản phẩm khẩu trang vải có thể sử dụng tối đa sau 30 lần giặt mà vẫn đảm bảo khả năng phòng chống dịch bệnh, rất tiện lợi và tiết kiệm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Máy trải vải và cắt vải tự động tại Công ty GarmentTech Pro.

Cũng theo ông Trần Văn Quy, công ty cũng đã liên kết với Công ty GarmentTech Pro để cắt may vải kháng khuẩn thành khẩu trang. Đây là công ty chuyên may quần áo xuất khẩu nên có máy móc hiện đại, có thể đáp ứng được công suất, chất lượng sản phẩm và nhu cầu tiêu thụ của thị trường.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo công ty Công ty GarmentTech Pro kiểm tra vải khẩu trang sau khi được cắt xong.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Công đoạn gia công khẩu trang.

Ông Đỗ Đồng Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty GarmentTech Pro cho biết, nhà máy đã ngưng lại toàn bộ dây chuyền sản xuất quần áo để chuyển sang khẩu trang. Trung bình mỗi ngày, nhà máy làm ra khoảng 100.000 chiếc khẩu trang nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường. Sắp tới, nhà máy sẽ tăng thêm thời gian làm việc, lượng chuyền để đáp ứng nhu cầu hiện tại.

Chú thích ảnh
Một khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng sau nhiều lần giặt, sau khi giặt 30 lần tỷ lệ kháng khuẩn vẫn còn từ 57-58,3%.
Chú thích ảnh

 Cho đến nay, đã có ít nhất 2,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn đã được cung ứng cho hệ thống siêu thị của thành phố và một số doanh nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh cho công nhân và người dân. Ngoài ra, khoảng 1 triệu sản phẩm khẩu trang đang tiếp tục được sản xuất để cung ứng cho các nhà thuốc lớn cũng như phát miễn phí cho người dân, chung tay phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng. Khoảng 10 doanh nghiệp dệt may của TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực rất lớn, tăng ca, tăng công suất để kịp cung ứng khẩu trang ra thị trường.

Chú thích ảnh

Hiện nay, việc khẩu trang y tế đang sốt hàng, tạo điều kiện cho nhiều người trục lợi, cung ứng hàng không đủ chất lượng hoặc giá cao ra thị trường khiến người dân lo ngại về việc phòng chống dịch bệnh. Do đó, việc tung ra những sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng, được kỳ vọng sẽ thay đổi thói quen, hành vi của người tiêu dùng, giúp người dân an tâm phòng chống và chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng. 

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Bún dưa hấu, bánh tráng thanh long 'giải cứu nông sản'  
Bún dưa hấu, bánh tráng thanh long 'giải cứu nông sản'  

Với mong muốn giúp đỡ nông dân gặp khó khăn về tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một doanh nghiệp về thực phẩm ở TP Hồ Chí Minh đã cho ra đời sản phẩm bún dưa hấu, bánh tráng thanh long với hương vị và màu sắc mới lạ. Đáng chú ý, lô hàng bún dưa hấu đầu tiên vừa ra lò 400 thùng, đã được xuất sang Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN