Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, diễn ra tại Hàn Quốc vào tối 25/9.

Tối  25/9/2016, tại Trung tâm nghệ thuật Bupyeong – Nhà hát Dalnuri, Hàn Quốc, đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Đây là một hoạt động nghệ thuật đặc biệt, nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Tham dự chương trình có  Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Vũ Minh Lý, Uỷ viên thường trực Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Trương Nhuận, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và hơn 300 thanh niên, sinh viên, kiều bào Việt Nam đang học tập, lao động tại Hàn Quốc.

Chương trình được tổ chức bởi Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và sự phối hợp của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.


Giao lưu với Nhà sử học Dương Trung Quốc và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh.


Ông Lý Thừa Vĩnh, đại diện dòng họ Lý ở Hoa Sơn Hàn Quốc, đến giao lưu với các nghệ sĩ và sinh viên.


Các khán giả đến với chương trình đã được giao lưu trực tiếp với hai vị khách mời đặc biệt đến từ Việt Nam là Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh và Nhà sử học, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.


Các thành viên tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật.

Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận và Giám đốc Nhà hát Jigeum Lee Eun Sun.

Nhà sử học Dương Trung Quốc trao tặng quà lưu niệm cho đại diện phía Hàn Quốc.

Đây là lần xuất ngoại đầu tiên và cũng là cuộc giao lưu đầu tiên với sinh viên Việt Nam tại nước ngoài sau khi đăng quang  của Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh- sinh viên của Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Cô cho biết rất hồi hộp và vui mừng khi lần đầu tiên được gặp gỡ và giao lưu với các bạn sinh viên Việt Nam học giỏi, năng động tại Hàn Quốc.


Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ.


Một tiết mục trong chương trình giao lưu nghệ thuật.


Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận và các diễn viên trong chương trình giao lưu nghệ thuật.


Khán giả chăm chú xem chương trình.

Đến với buổi giao lưu nghệ thuật “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, các khán giả trẻ cũng được thưởng thức các vở hài kịch nổi tiếng nằm trong chương trình hài kịch “Đời cười” của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và các vở kịch song ngữ do diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát kịch Jigum biểu diễn, gồm: Vở kịch song ngữ "Mùa hè năm ấy";  các vở hài kịch "Thử thách tình yêu"; "Soi gương"; "Bến Osin"… Bên cạnh đó là nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn du học sinh Việt Nam dàn dựng và biểu diễn.


Trao tặng Bằng khen của Uỷ ban Trung ương Hội cho 6 thanh niên, sinh viên tiêu biểu xuất sắc có thành tích cao trong học tập và hoạt động xã hội hướng về quê hương.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng  quyết định trao tặng Bằng khen của Uỷ ban Trung ương Hội cho 6 thanh niên, sinh viên tiêu biểu xuất sắc có thành tích cao trong học tập và hoạt động xã hội hướng về quê hương. Đồng thời, nhà tài trợ cho chương trình, Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Một tầm nhìn - Vision One, cũng đã quyết định trao tặng món quà trị giá 1.000 USD cho Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, để hỗ trợ tổ chức các hoạt động cho các bạn sinh viên.

PV
Vở kịch song ngữ "Mùa hè năm ấy" đến Hàn Quốc
Vở kịch song ngữ "Mùa hè năm ấy" đến Hàn Quốc

Vở kịch song ngữ “Mùa hè năm ấy” (kịch bản Lee Eun Sun, đạo diễn Sĩ Tiến”, công trình hợp tác giữa Nhà hát Tuổi trẻ và Đoàn kịch Jigeum; đang được trình diễn tại Hàn Quốc; trong khuôn khổ “Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam- Hàn Quốc 2016”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN