Bờ tả sông Nhuệ sạt lở nghiêm trọng

Bờ tả sông Nhuệ, đoạn qua địa phận xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì (Hà Nội) hiện đang xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân nơi đây.

Bờ tả sông Nhuệ, đoạn qua địa phận xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì (Hà Nội) hiện đang xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân nơi đây.

 

Đoạn bờ tả sông Nhuệ qua thôn Thượng Phúc bị sạt lở đất, làm đổ cây và tạo ra những “hàm ếch” dưới đường bê tông dân sinh. Ảnh : Minh Đông-TTXVN

 

Đoạn sạt lở dài khoảng 300 m, kéo dài từ khu vực thôn Thượng Phúc đến giáp thôn Siêu Quần, với nhiều điểm sạt lở ăn sâu vào trong đất liền, tạo ra những “hàm ếch” làm trôi đổ cây cối, lún, nứt nhà dân, sụt vỡ đường bê tông dân sinh, gây nguy hiểm cho người và phương giao tiện tham gia giao thông.

 

Đường dân sinh đoạn qua thôn Thượng Phúc bị sạt lở làm sụt vỡ đường bê tông, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN

 

Điều đáng nói là từ nhiều năm nay, đoạn sông Nhuệ chảy qua đây thường xuyên xảy ra hiện tượng rò rỉ, sạt lở đất bờ sông vào những thời điểm mưa lớn, nước sông dâng cao. Mặc dù người dân đã phản ánh tới nhiều cấp chính quyền địa phương; và Thành phố cũng đã có dự án gia cố bờ tả sông Nhuệ từ năm 2011, nhưng từ đó đến nay, việc thi công rất chậm và dở dang, trong khi đó mùa mưa bão đã đến gần.

 

Đóng cọc, căng dây để cảnh báo nguy hiểm cho người dân khi đi qua khu vực sạt lở. Ảnh: Minh Đông-TTXVN

 

Rất mong chính quyền địa phương và đơn vị thi công có phương án đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành việc kè bờ sông, đảm bảo an toàn cho người dân nơi đây.

 

Máy xúc của một đơn vị thị công đã nằm đây nhiều tháng nhưng không hoạt động.  Ảnh: Anh Tuấn - TTXVN

 

 TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản