Âu tàu Song Tử Tây - điểm tựa cho ngư dân vươn khơi

Âu tàu của đảo Song Tử Tây có thể bảo đảm cho nhiều tàu thuyền vào tránh, trú bão; tạo điều kiện thuận lợi giúp ngư dân yên tâm đánh bắt dài ngày trên biển. Tại đây, ngư dân được cấp miễn phí nước ngọt, mua nhiên liệu bằng với giá trên đất liền. Ngoài ra, chiến sĩ trên đảo luôn sẵn sàng trợ giúp ngư dân.

Âu tàu được xây dựng kiên cố, bảo đảm đầy đủ các điều kiện cho tàu thuyền vào âu, tham gia các dịch vụ trên biển. Từ khi âu tàu được xây dựng, các hoạt động đánh bắt cá của ngư dân trên ngư trường Song Tử Tây cũng như trên quần đảo Trường Sa tăng mạnh bởi bà con không còn phải đi xa tránh bão.

Toàn cảnh âu tàu Song Tử Tây nhìn từ trên cao.


Không chỉ là nơi tránh trú bão cho tàu thuyền, đảo Song Tử Tây cũng đang dần hình thành các dịch vụ hậu cần nghề cá. Đến âu tàu, ngư dân được bảo đảm các hoạt động tiêu thụ sản phẩm, cung cấp đủ nước ngọt, nhiên liệu và các nhu yếu phẩm khác.

Ngư dân Đàm Minh Phụng (quê Phú Yên) cho biết, khi vào âu tàu, anh được các cán bộ, chiến sĩ tại đây giúp đỡ nhiệt tình, cấp nước ngọt miễn phí. Nếu tàu bị hỏng hóc cũng được sửa chữa kịp thời.

"Từ khi có âu tàu này, chúng tôi rất yên tâm khi đi biển dài ngày", anh Phụng nói.

Vẻ bình yên tại âu tàu.


Các tàu thuyền của ngư dân vào tiếp nước ngọt và nhiên liệu.


Ngư dân phấn khởi vì đã có điểm tựa an toàn giữa biển Đông.


Tương lai, âu tàu sẽ tiếp tục được kiên cố hóa, hiện đại hóa để tàu bè có thể ra vào dễ dàng những khi có sóng to gió lớn.


Thực hiện: Hoàng Dương

Âu tàu Song Tử Tây, nơi an toàn của ngư dân
Âu tàu Song Tử Tây, nơi an toàn của ngư dân

Tháng 4/2013 được xem là mùa “biển lặng, sóng êm” ... trong những ngày này không quá đông tàu của ngư dân neo lại. Tuy nhiên, nói về âu tàu này là nhắc tới cảm giác ấm lòng của người đi biển vì họ có được chỗ trú an toàn khi biển động; được sửa chữa miễn phí khi tàu gặp sự cố...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN