Công trường 2 cầu vượt thấp qua bán đảo Linh Đàm

Dự án xây dựng hai cầu vượt thấp bắc qua hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) và lối dẫn lên xuống cầu cạn vành đai 3 trị giá hơn 340 tỷ đồng, sau 8 tháng khởi công đã hoàn thành hơn 70% tiến độ. Các nhà thầu dùng thanh cừ bằng thép ngăn và bơm nước trong hồ Linh Đàm ra ngoài, tạo thành công trường như trên cạn. Các nhịp dầm của cầu vượt theo cả hai hướng đang được thi công bản mặt cầu; ở giữa là đường vành đai 3 trên cao. Dự kiến hai cầu vượt hồ Linh Đàm khi khánh thành sẽ thêm một trục giao thông kết nối từ đường Giải Phóng, Ngọc Hồi, Pháp Vân, cửa ngõ phía Nam thủ đô với tuyến đường vành đai 3 dưới thấp để vào các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân. Dự án cũng giảm tải tình trạng ùn tắc trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Giải Phóng, Linh Đàm hiện nay. Dự kiến tới 10/10/2020, công trình sẽ hoàn thành và được thông xe.

Trung Nguyên/báo Tin tức
Khu tập thể 50 năm tuổi tại phường Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) đang chờ sập
Khu tập thể 50 năm tuổi tại phường Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) đang chờ sập

Khu tập thể 3 tầng với 4 dãy nhà, tầng trên lợp ngói ở phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (Hà Nội) được xây từ những năm 70 của thế kỷ trước, đã và đang xuống cấp nghiêm trọng. Tường nhà nứt vỡ, nhiều mảng bê tông có thể đổ ập bất cứ lúc nào...

Dự án tuyến Metro Nhổn-Ga Hà Nội
Dự án tuyến Metro Nhổn-Ga Hà Nội

Tuyến Metro Nhổn-Ga Hà Nội chạy qua 2 nút giao thông lớn là Mai Dịch và Cầu Giấy. Khi hoàn thiện, các nút giao này sẽ có 3 tầng: Đường bộ, cầu vượt và đường sắt trên cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN